Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 4, 21/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia triệt phá gần 1.000 sòng bạc bất hợp pháp

(ANTV) - Trong 3 ngày từ 18 - 20/9, cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương Campuchia đã triển khai chiến dịch truy quét, triệt phá gần 1.000 điểm đánh bạc bất hợp pháp. 

 

 

Cụ thể, tại tỉnh Kandal lực lượng chức năng và chính quyền đã truy quét 937 cơ sở đánh bạc trái phép tại 11 huyện và thành phố. Tại thủ đô Phnom Penh, triệt phá thêm 44 địa điểm và bắt giữ 91 đối tượng. Trong khi đó, tỉnh Preah Sihanouk cũng triệt phá thêm 3 tụ điểm đánh bạc bất hợp pháp trong ngày 20/9.

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia, đánh bạc bất hợp pháp là nguyên nhân chính của nạn buôn bán người và làm cho người dân nghèo khổ. Quan chức này nhấn mạnh, đây là căn bệnh "ung thư xã hội", nếu không giải quyết được sẽ lây lan và làm cho các vấn đề xã hội Campuchia ngày càng phức tạp.

Giới chức nước này tuyên bố sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở nghi kinh doanh phi pháp và cảnh báo có hành động pháp lý nghiêm khắc với những người nước ngoài làm việc trái phép tại Campuchia.

 

 

 

Tổng thống Kyrgyzstan Sadyr Japarov đã kêu gọi người dân nước này tin tưởng vào quân đội và các đối tác chiến lược. Đồng thời, ông Japarov cho biết không cần lực lượng tình nguyện ở khu vực biên giới với Tajikistan sau các cuộc đụng độ gây chết người tại đây vào tuần trước.

 Ít nhất 100 người đã thiệt mạng trong khoảng thời gian từ ngày 14/9 đến ngày 16/9 trong các cuộc giao tranh sử dụng xe tăng, máy bay chiến đấu và pháo tên lửa tại khu vực tranh chấp ở biên giới tỉnh Batken của Kyrgyzstan.

Các hãng thông tấn Nga đưa tin, Kyrgyzstan và Tajikistan đã đồng ý rút thêm khí tài và lực lượng quân sự khỏi khu vực biên giới. Cả hai bên cũng đã đồng ý tiếp tục giải quyết xung đột biên giới.

Các nhà chức trách Kyrgyzstan cho biết, họ đã đàm phán để trả tự do cho 4 lính biên phòng đã bị quân Tajikistan bắt giữ trong cuộc xung đột. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Tajikistan khẳng định, chìa khóa để giải quyết xung đột nằm ở các cuộc đàm phán, và nhắc lại quan điểm rằng Kyrgyzstan đã xúi giục giao tranh.

BT
Thăm dò khán giả