Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện về người đàn ông khỏe nhất thế giới

(ANTV) - Mọi thành công đều phải trải qua khổ luyện. Câu chuyện của vận động viên Cheik Ahmed Al Hassan Sanou là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Từ một cậu bé luôn mặc cảm về cân nặng của mình, Sanou đã trở thành một trong những người khỏe nhất thế giới.

 

Cheik Ahmed Al Hassan Sanou, hay còn có biệt danh là Biby, sinh năm 1992  tại Burkina Faso. Ngay từ khi sinh ra, Biby đã khác biệt so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Năm 16 tuổi, anh đã nặng tới 122 kg và cao tới 1m90. Điều này khiến Biby luôn nhận được những cái nhìn thiếu thiện cảm từ những người xung quanh, khiến anh rất tự ti về ngoại hình của mình. Nhưng chính sự khác biệt đó đã đưa anh đến với thể thao. Tình cờ được thử sức ở môn cử tạ ở trường và lập tức nhận được sự chú ý từ các huấn luyện viên.
 
Ông Lacina Sanou, cha của Biby nói:"Ngay từ nhỏ nó đã khác biệt với bạn bè cũng trang lứa. Nhìn ngoại hình của nó thì ai cũng nghĩ nó là một đứa trẻ thích bạo lực, nhưng thực chất nó rất hiền, rất vui tính và thích giúp đỡ người khác."
 
Sau khi được chuyển đến học tập tại Canada năm 17 tuổi, Biby bắt đầu theo đuổi thể thao chuyên nghiệp và tháng 9 vừa qua, Biby đã phá kỷ lục thế giới khi nâng tới 220kg tạ trên vai và đã có sự xác nhận của tổ chức kỷ lục Guiness thế giới.  
 
Vận động viên Cheik Ahmed Al Hassan Sanou chia sẻ:"Mục tiêu của tôi là mở một trung tâm huấn luyện tại quê nhà Burkina Faso để có thể giúp các em nhỏ tiếp cận với thể thao và có cơ hội thay đổi cuộc sống."
 
Trong lần tham dự một giải đấu quốc tế, Biby đã có dịp ghé thăm quê nhà và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân tại đây. Anh là tấm gương sáng để các em nhỏ ở Burkina Faso noi theo.
 
 
Thăm dò khán giả