Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CEO Facebook điều trần trước Thượng viện Mỹ

(ANTV) - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg - người được coi là tâm điểm trong vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của 87 triệu tài khoản cá nhân - sáng nay (giờ Việt Nam) đã có buổi điều trần trước 44 Thượng nghị sĩ thuộc Ủy ban Thương mại và Ủy ban Tư pháp của Thượng viện Mỹ. Thừa nhận sai lầm, xin lỗi người sử dụng và khẳng định sẽ không từ chức là những gì người sáng lập đồng thời là CEO mạng xã hội Facebook tuyên bố.

Tại phiên điều trần kéo dài gần 5 tiếng trước 44 nghị sĩ Mỹ, CEO Mark Zuckerberg thừa nhận: "Rõ ràng chúng tôi đã không nỗ lực đủ để ngăn các công cụ được sử dụng vào mục đích xấu. Đó là tin giả, sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử, các phát biểu mang tính thù địch, cũng như an toàn dữ liệu cá nhân và các nhà phát triển ứng dụng. Chúng tôi đã không có cái nhìn đủ rộng về trách nhiệm của mình. Và đó là sai lầm lớn. Tôi xin lỗi. Tôi đã lập ra Facebook, điều hành nó và sẽ chịu trách nhiệm với mọi việc xảy ra tại đây”.

CEO 33 tuổi của trang mạng lớn nhất thế giới đã trả lời chi tiết về hoạt động thu thập thông tin của Facebook, ông phủ nhận việc Facebook độc quyền và bảo vệ mô hình kinh doanh cốt lõi của công ty là sử dụng dữ liệu cá nhân để quảng cáo đúng mục tiêu.

Ông Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Facebook: “Chúng tôi cho rằng đưa ra một dịch vụ được quảng cáo hỗ trợ là phù hợp nhất với sứ mệnh kết nối mọi người trên thế giới. Chúng tôi muốn có một dịch vụ miễn phí mà ai cũng có thể dùng được."

Mark Zuckerberg khẳng định Facebook "không bán thông tin của người dùng", tuy nhiên ông cũng cho biết việc chia sẻ thông tin là có xảy ra và điều này đã được thông báo với người đăng ký tài khoản ngay trong "điều khoản dịch vụ của Facebook."

Dù ông chủ Facebook có vấp váp khi trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc chia sẻ thông tin cho Giáo sư Aleksandr Kogan thuộc trường Đại học Cambridge, nhưng về tổng thể, sự thẳng thắn và trung thực của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần đầu tiên nhận được sự đánh giá cao của các nhà đầu tư. Sau phiên điều trần, cổ phiếu Facebook đã tăng tới 4,6% - mức cao nhất kể từ ngày 23/3 vừa qua. Theo kế hoạch, tối nay (giờ New York), CEO Mark Zuckerberg sẽ tiếp tục xuất hiện trong một phiên điều trần nữa tại Hạ viện Mỹ.

Anh xây dựng trung tâm công nghệ thông tin mới

Theo Sở Thể thao, Truyền thông, Văn hóa và Kỹ thuật số của Anh, trong năm 2017 tại London cứ 1 giờ lại có một công ty công nghệ được thành lập. Tiếp nối sự phát triển đó, chính phủ Anh cho biết, một trung tâm công nghệ thông tin mới có trị giá đầu tư gần 20 triệu USD sẽ được xây dựng tại Công viên Olympic Queen Elizabeth của thủ đô.

Dự án này được kỳ vọng sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm, góp phần đẩy mạnh sự phát triển các công nghệ hiện đại bảo vệ nước này khỏi các mối đe dọa trên không gian mạng, và xa hơn nữa sẽ giúp Vương quốc Anh gia tăng thị phần trên toàn cầu trong ngành an ninh mạng dự báo đạt trị giá 98 tỷ USD trong năm 2018. Nguồn vốn xây dựng trung tâm công nghệ nói trên sẽ được lấy từ dự án đầu tư trị giá 2,7 tỷ USD kéo dài 5 năm của Chính phủ Anh nhằm nâng cao năng lực bảo vệ an ninh không gian mạng của nước này.

BT
Thăm dò khán giả