Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 7, 03/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể virus SARS-CoV-2 mới

(ANTV) - Một biến thể hoàn toàn mới của virus SARS-CoV-2 có thể xuất hiện trong mùa Đông này. Đây là đánh giá được Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đưa ra trong bối cảnh các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai đợt tiêm mũi tăng cường nhằm ngăn ngừa làn sóng COVID-19 mới vào cuối năm nay.

Theo EMA, chiến dịch tiêm mũi tăng cường sẽ sử dụng các vaccine mới được phê chuẩn nhằm vào biến thể Omicron cũng như các vaccine được bào chế ban đầu chống lại virus gốc. EMA khẳng định, những vaccine hiện có đủ khả năng ngăn ngừa bệnh chuyển nặng và tử vong.

Cơ quan này không loại trừ khả năng các biến thể mới trong mùa Đông này có thể gần giống với biến thể Omicron trước đây, vốn đã bị thay thế phần lớn  bởi các dòng phụ BA.4/5.

Mưa lũ nghiêm trọng ở Pakistan: Số người thiệt mạng vượt 1.200 

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch đơn giản hóa các thủ tục kiểm dịch phòng COVID-19 ở các sân bay, theo đó cho phép người nhập cảnh làm các thủ tục cần thiết trên điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác.

Từ giữa tháng 9/2022, Nhật Bản dự kiến sẽ cho phép hành khách nhập trước tất cả các thông tin phục vụ cho việc kiểm dịch ở sân bay. Những người đã hoàn tất các thủ tục này chỉ cần xuất trình mã QR tại sân bay khi được kiểm tra.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng nâng giới hạn về số lượng người được cấp phép nhập cảnh mỗi ngày từ mức 20 nghìn người hiện nay lên 50 nghìn người, đồng thời bỏ quy định khách du lịch nước ngoài phải đăng ký tour có các hướng dẫn viên du lịch đi kèm.

Nhật Bản hy vọng các biện pháp này sẽ giúp thu hút thêm khách du lịch nước ngoài tới nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả