Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 19/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêm ngưỡng viên kim cương đen 555,55 carat

(ANTV) -Nhà đấu giá Sotheby’s hôm 17/1 đã trưng bày viên kim cương đen 555,55 carat quý hiếm tại Dubai cho công chúng chiêm ngưỡng, trước khi nó được bán đấu giá tháng tới ở London (Anh).

Các chuyên gia cho biết, viên kim cương này được cho là tạo thành khi một thiên thạch hoặc một tiểu hành tinh va vào Trái đất cách đây hơn 2,6 tỉ năm. Là một trong những chất khó cắt nhất nhưng viên kim cương 555,55 carat đã được các chuyên gia tạo hình thành dạng viên trang sức 55 mặt.
 
Hình dạng của viên kim cương Enigma  lấy cảm hứng từ biểu tượng hình cây cọ Trung Đông mang ý nghĩa quyền lực và sự bảo vệ Hamsa . Viên kim cương này dự kiến có thể bán đấu giá được tới 5 triệu USD.
 
Lễ hội đấu vật lạc đà ở Thổ Nhĩ Kỳ
Vừa qua, lễ hội đấu vật lạc đà truyền thống ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ đã được tổ chức thu hút hàng nghìn người tham dự. Tuy nhiên, lễ hội này cũng đã vấp phải sự chỉ trích của các nhà bảo tồn động vật vì cho rằng nó mang sự bạo lực và ngược đãi động vật.
 
Năm nay, lễ hội đấu vật lạc đà lần thứ 40 được tổ chức tại Selcuk, thuộc tỉnh Izmir, với sự tham gia của 152 con lạc đà, được khoác lên những trang phục rực rỡ sắc màu.
 
Khi trận đấu bắt đầu, những con lạc đà được đưa vào một đấu trường cát để thi đấu trước sự giám sát của trọng tài và các nhân viên an ninh. Chúng cũng buộc phải đeo rọ mõm để tránh các vết thương do bị cắn. Những con lạc đà sẽ được các nhân viên an ninh can thiệp và tách ra bất cứ khi nào nếu trận đấu có dấu hiệu căng thẳng. Lễ hội đấu vật lạc đà bắt nguồn từ các bộ lạc du mục Turkic cổ xưa, đã có tuổi đời lên tới 2.400 năm.
Thăm dò khán giả