Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuỗi siêu thị thiết lập ‘giờ im lặng’ cho khách hàng tự kỷ

(ANTV) - Một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất ở New Zealand đã thiết lập “giờ im lặng” trên khắp cả nước. Mục đích của việc làm này là giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn đối với những người mắc chứng tự kỷ.

Countdown là tên chuỗi siêu thị lớn nhất New Zealand. Mới đây, họ đã triển khai khung giờ im lặng từ 2h30 đến 3h30 chiều tại tất cả các cửa hàng của mình. Ánh sáng sẽ được giảm, bộ đàm trong cửa hàng sẽ tắt, âm lượng máy ở khu vực thu ngân được vặn nhỏ. Công việc thu hồi xe đẩy và xếp đồ lên các kệ hàng của nhân viên được hạn chế tối đa, và sẽ không có thông báo nào từ hệ thống loa trừ trường hợp khẩn cấp.

Ý tưởng này do một nhân viên có con trai mắc chứng tự kỷ tại Countdown đề xuất. Sau một năm thực hiện thí điểm ở một số cửa hàng, hãng bán lẻ đã áp dụng nó cho toàn bộ 180 cửa hàng của mình và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng./.

Singapore cấm quảng cáo đồ uống nhiều đường

Singapore sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành quy định cấm quảng cáo đồ uống đóng hộp (chai, lon, hộp…) có hàm lượng đường cao. Đây là động thái mạnh mẽ nhằm đối phó với căn bệnh tiểu đường đang tăng nhanh.

Theo đó, Nhãn dán phía trước của đồ uống sẽ được đánh dấu theo màu sắc và thể hiện 3 mức độ là tốt, bình thường và không tốt cho sức khỏe. Một loại đồ uống được gắn nhãn ở mức độ như nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào lượng đường chứa trong nó, cũng như các yếu tố khác như lượng chất béo bão hòa (thường được thấy trong những sản phẩm cà phê hòa tan 3 trong 1).

Những thay đổi này được đề ra nhằm khuyến khích người dân có được có nhiều lựa chọn hơn và buộc các nhà sản xuất phải giảm lượng đường trong các đồ uống có đường đóng hộp.

Hiện, các cơ quan chức năng Singapore sẽ tiếp tục nghiên cứu về biện pháp áp đặt loại thuế tiêu thụ đặc biệt hoặc lệnh cấm đối với các đồ uống đóng hộp có lượng đường cao./.

 

BT
Thăm dò khán giả