Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 4, 14/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Chuyến tàu xác sống" thu hút giới trẻ Indonesia

(ANTV) - Để đối phó với vấn đề tắc nghẽn giao thông, giới chức thủ đô Jakarta của Indonesia đã mở chiến dịch "chuyến tàu xác sống" để thu hút thêm nhiều người dân, đặc biệt là giới trẻ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

 

Australia sẽ hứng chịu mưa lớn bất thường do La Nina

Cục Khí tượng Australia ngày 13/9 cảnh báo, mưa lớn bất thường sẽ xảy ra trong những tháng tới ở nước này, do ảnh hưởng từ hiện tượng La Nina trong năm thứ 3 liên tiếp.

Theo Cục Khí tượng Australia, nước này sẽ trải qua mùa hè ẩm ướt và nhiều gió, khiến các vùng biển phía Đông nước này đặt trong tình trạng báo động. Đây cũng là vấn đề lớn đối với những người dân còn đang ổn định cuộc sống sau những trận lụt gần đây.

Cơ quan này cũng dự báo nhiều khả năng hiện tượng La Nina sẽ tiếp diễn sang cả năm sau. Dự báo trong những tháng tới, tỷ lệ mưa tại nhiều khu vực phía Đông của Australia sẽ là 80% với lượng mưa cao hơn mức trung bình.

La Nina khiến nhiệt độ bề mặt đại dương tại khu vực Đông Thái Bình Dương lạnh hơn bình thường, trong khi vùng nước tại Tây Thái Bình Dương ấm hơn bình thường, tạo ra hơi ẩm khiến mưa trút xuống miền Đông và miền Trung Australia. 

 

BT
Thăm dò khán giả