Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:46, Chủ Nhật, 25/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công đảng Australia chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội bang Victoria

(ANTV) - Kết quả kiểm 75% phiếu bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội bang Victoria, Australia diễn ra ngày hôm 24/11 cho thấy, Công đảng giành được 51 trong tổng số 88 ghế của Quốc hội bang Victoria. Với kết quả này, Công đảng sẽ tiếp tục nắm quyền lãnh đạo chính quyền bang nhiệm kỳ thứ 2 liên tiếp.

Đây được coi là thắng lợi lớn đối với Công đảng khi mà 1/4 số phiếu chưa được kiểm song đảng này đã có thêm 6 ghế tại Quốc hội so với cuộc bầu cử lần trước. Với chiến thắng này, ông Daniel Andrew chắc chắn sẽ tiếp tục là người đứng đầu chính quyền bang Victoria thêm một nhiệm kỳ nữa.

Trong lúc Công đảng nắm chắc quyền thành lập chính quyền tại bang Victoria thì liên minh của đảng Tự do và Dân tộc mới chỉ giành được 16 ghế, chưa được một nửa số ghế mà họ có được trước cuộc bầu cử. Sự sụt giảm phiếu ủng hộ đối với liên minh giữa đảng Tự do và Dân tộc không nằm ngoài dự đoán do cử tri thất vọng với đảng Tự do sau cuộc tranh giành nội bộ vào tháng 8/2018 khiến cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull phải từ chức kéo theo chính phủ sụp đổ.
BT
Thăm dò khán giả