Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 24/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nghệ AI phát hiện hành khách có nguy cơ mắc Covid-19

(ANTV) - Hàn Quốc thông báo đã bắt đầu triển khai công nghệ Điện toán biên di động (MEC) tại Sân bay quốc tế Incheon để vận hành 1 hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm phát hiện những hành khách có nguy cơ mắc COVID-19.

Theo đó, hệ thống này sẽ kiểm tra hành khách không đeo khẩu trang hoặc có các triệu chứng mắc COVID-19 như sốt tại phòng chờ lên máy bay và khu vực cửa đến của sân bay, bằng cách sử dụng các ki-ốt kỹ thuật số và giám sát qua video. Hệ thống này cũng có thể phái các robot tự động đi thực hiện công việc tẩy trùng.

Hãng viễn thông không dây lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom đã lắp đặt các trạm gốc mạng 5G bước sóng milimet (mmW) tại sân bay Incheon để vận hành dịch vụ này. Dự án cũng sẽ được Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ 120 tỉ won (108 triệu USD) cho đến năm 2022.

Anh cân nhắc mở rộng phạm vi áp đặt hạn chế do COVID-19

Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều khu vực trên thế giới, trong khi sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 biến thể mới ở 1 loạt nước, đặc biệt là Anh, đang gây lo ngại tình hình dịch trở nên khó kiểm soát. Bộ Nhà ở của Anh ngày 23/12 cho biết Chính phủ nước này đang cân nhắc phương án mở rộng phạm vi áp đặt các hạn chế phòng dịch nghiêm ngặt nhất.

Theo Bộ trên, Chính phủ Anh không có kế hoạch thay đổi quy định đối với những khu vực thuộc vùng England nhưng không áp dụng hạn chế ở mức cao nhất, trong đó có thủ đô London và vùng lân cận. Tuy nhiên, các hạn chế có thể được siết chặt từ 26/12 nếu biến thể mới lây lan sang các vùng khác và số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng.

Số ca mắc mới COVID-19 ở Anh ngày 23/12, tiếp tục ghi nhận ở mức cao nhất từ đầu đại dịch, với hơn 36.800 ca, trong đó số ca mắc và nhập viện liên quan đến biến thể mới tăng đột biến. Dù hiện đã có Pháp nới lỏng các hoạt động giao thông xuyên biên giới với Anh, Bỉ mở lại đường bay, song nhiều nước châu Âu và trên thế giới vẫn đang tiếp tục ban bố các lệnh cấm đi lại và hạn chế các chuyến bay từ “xứ sở sương mù” do lo ngại về biến thể mới.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả