Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Thứ 6, 17/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

COVID-19: Tây Ban Nha dự kiến tiêm mũi vaccine thứ tư cho toàn dân

(ANTV) - Tương tự nhiều quốc gia khác, Tây Ban Nha đã tiêm mũi vaccine thứ 4 cho nhóm người cao tuổi và những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm. Nước này sẽ tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 cho toàn dân, có thể là vào cuối năm nay.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 cao nhất thế giới, với 93% dân số trên 12 tuổi đã được tiêm đủ liều.

Từ tháng 3/2022, Tây Ban Nha bắt đầu coi COVID-19 là một bệnh đặc hữu - loại bệnh nhẹ hơn, thường xuyên xảy ra như bệnh cúm - và chuyển khỏi hệ thống theo dõi chi tiết đã được áp dụng khi đại dịch bùng phát.

Tây Ban Nha đã ghi nhận tổng cộng 12,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 107.239 người tử vong, kể từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 3/2020.

New Zealand bỏ quy định xét nghiệm trước nhập cảnh

Cơ quan phụ trách ứng phó với đại dịch COVID-19 của New Zealand cho hay các biện pháp phòng chống dịch và chiến lược của nước này mở lại biên giới 1 cách thận trọng và theo từng giai đoạn đã có hiệu quả. Theo đó, New Zealand có thể dỡ bỏ yêu cầu hành khách nhập cảnh phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trước khi khởi hành từ ngày 20/6 tới.

Hiện có khoảng 90% người nhập cảnh New Zealand thực hiện xét nghiệm theo quy định khi đến và tỷ lệ dương tính khoảng 2-3%. Nhà chức trách sở tại cho rằng số ca mắc nhập cảnh sẽ không tăng đáng kể khi nước này dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm.

Dù vậy, New Zealand vẫn duy trì các biện pháp giám sát cửa khẩu để phát hiện các biến thể mới của SARS-CoV-2. Người nhập cảnh sẽ vẫn được yêu cầu tự xét nghiệm vào ngày đầu tiên và xét nghiệm lại vào ngày thứ 5 hoặc 6 sau khi nhập cảnh. Nếu có kết quả dương tính sẽ phải xét nghiệm PCR.

Trong khi đó tại Australia, giới chức bang Tây Australia thông báo từ ngày mai (18/6), bang này dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các nhà ga của sân bay, dù số ca mắc mới COVID-19 đang tiếp tục gia tăng.

BT
Thăm dò khán giả