Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 6, 08/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CureVac kiện BioNTech về bản quyền vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) -Hãng dược phẩm sinh học CureVac của Đức thông báo đã đệ đơn kiện nhà phát triển vaccine ngừa COVID-19 BioNtech và 2 công ty con của hãng này, với cáo buộc vi phạm bản quyền công nghệ mRNA, được sử dụng để phát triển vaccine Comirnaty ngừa COVID-19.

 
CureVac được thành lập cách đây 22 năm và là nhà sản xuất tiên phong trong công nghệ mRNA. Theo đơn kiện, CureVac nhấn mạnh hãng này đã được cấp bằng sáng chế công nghệ cơ bản liên quan đến mRNa, đồng thời đã hỗ trợ công tác nghiên cứu và đổi mới khoa học trong nhiều thập kỷ liên quan các loại vaccine, trong đó có vaccine ngừa COVID-19.
 
Vì vậy, CureVac yêu cầu được “bồi thường công bằng” do BioNTech và đối tác Pfizer (Mỹ) đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong sản xuất và bán vaccine Comirnaty ngừa COVID-19.
 
Phản hồi về thông tin trên, BioNTech tuyên bố, hoạt động phát triển vaccine ngừa COVID-19 của hãng là nguyên bản và sẽ bảo vệ mạnh mẽ thành quả này trước mọi cáo buộc vi phạm bản quyền.
 
Vaccine Comirnaty do Pfizer/BioNTech sản xuất là 1 trong những loại vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay.
 
Macau (Trung Quốc) phong tỏa khách sạn Lisboa nổi tiếng sau khi phát hiện ca mắc COVID-19
 
 
Macau (Trung Quốc) đã phong tỏa Grand Lisboa, một trong những khách sạn nổi tiếng nhất của thành phố này, sau khi phát hiện hơn 10 ca COVID-19 mới tại đây vào ngày 5/7. Trong khi đó, ít nhất 16 tòa nhà khác trên toàn đặc khu hành chính Macau cũng đã bị đóng cửa không cho ai ra vào.
 
Grand Lisboa là khách sạn sòng bạc thứ hai bị đóng cửa ở Macau trong những tuần gần đây. Chính quyền Macau đã ngừng áp đặt việc phong tỏa toàn thành phố, hầu hết các cơ sở đều phải đóng cửa và các nhà hàng chỉ có thể cung cấp đồ ăn mang đi. Chỉ các sòng bạc ở đặc khu này được phép mở cửa để đảm bảo an ninh việc làm.
 
Macao đã ghi nhận thêm hơn 900 trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ giữa tháng 6. Hiện, các nhà chức trách đã đưa hơn 13.000 người đi cách ly để ngăn chặn đợt bùng phát lớn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu diễn ra.
 
Trong khi đó, cư dân đã được yêu cầu ở nhà càng nhiều càng tốt và tham gia 3 đợt xét nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố trong tuần này. Mọi người cũng được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh giữa các đợt xét nghiệm./.
 

 

Thăm dò khán giả