Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng cầm quyền Nhật Bản thất bại trong các cuộc bầu cử quan trọng

(ANTV) -Tại Nhật Bản, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền đã thất bại trong các cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng để bổ sung 3 ghế còn thiếu trong lưỡng viện của Quốc hội. Đây là cú giáng mạnh đối với uy tín của Thủ tướng Suga Yoshihide, người đang giữ chức Chủ tịch LDP.

Các ứng cử viên do đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDPJ) đối lập hậu thuẫn đã giành thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu để bầu lại một ghế của Thượng viện tại khu vực bầu cử Hiroshima, cuộc bầu cử Thượng viện giữa kỳ ở khu vực bầu cử Nagano và cuộc bầu cử Hạ viện giữa kỳ ở khu vực bầu cử số 2 của tỉnh Hokkaido.
 
Theo giới phân tích, kết quả của các cuộc bầu cử giữa kỳ lần này không ảnh hưởng nhiều tới thế đa số của liên minh cầm quyền ở lưỡng viện của Quốc hội. Tuy nhiên, kế hoạch của Thủ tướng Suga trong thời gian tới có thể bị ảnh hưởng khi nhiệm kỳ Chủ tịch LDP của ông sẽ kết thúc vào tháng 9 và nhiệm kỳ của các hạ nghị sỹ sẽ kết thúc vào cuối tháng 10/2021.
 
Ấn Độ ghi nhận ngày thứ 5 liên tiếp có số ca nhiễm cao chưa từng thấy 
 
Theo thống kê sáng nay (26/4) của Bộ Y tế Ấn Độ, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này đã vượt quá 17 triệu ca sau khi ghi nhận gần 353.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đây là mức tăng theo ngày cao nhất từ trước đến nay, đồng thời đánh dấu ngày thứ năm liên tiếp số ca nhiễm mới theo ngày tại quốc gia Nam Á này tăng lên mốc cao mới.
 
Trong 24 giờ qua, Ấn Độ cũng có thêm hơn 2.800 ca tử vong do COVID-19, song giới chức y tế cho rằng số ca tử vong có thể còn cao hơn nữa. Hiện tổng số ca mắc tại Ấn Độ đã tăng lên 17,31 triệu ca, trong đó hơn 195.000 ca tử vong.
 
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi tất cả người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 cũng như cảnh giác, thận trọng phòng dịch. Nước này cũng sẽ bổ sung thêm 551 máy tạo oxy trên cả nước nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt oxy tại các bệnh viện vốn khiến nhiều bệnh nhân tử vong trong những ngày qua. Nhiều nước như Mỹ, Đức, Anh và Pháp thông báo sẽ gửi các thiết bị y tế, máy trợ thở, đồ bảo hộ y tế và nguyên liệu để sản xuất vaccine đến Ấn Độ nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Á này ngăn chặn đợt bùng phát hiện nay.
 
Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan hôm nay ghi nhận thêm hơn 2.000 ca mắc mới COVID-19 và 8 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong từ trước tới nay lên lần lượt hơn 57.500 ca và gần 150 ca. Bộ Y tế Thái Lan đã đề xuất thực hiện các biện pháp phong tỏa trọng điểm và một hệ thống mã màu mới để phân biệt các tỉnh có nguy cơ nhất trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ ba.
 
Còn tại Lào, sau 6 ngày kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên, thủ đô Vientiane (Viêng-chăn) đã ghi nhận thêm 242 ca lây nhiễm mới, chiếm 92% số ca nhiễm mới COVID-19 trên khắp cả nước. Tổ chức Y tế Thế giới nhận định, thủ đô Vientiane sẽ có khoảng 2.000 ca nhiễm COVID-19 trong làn sóng dịch thứ 2.
 
Chính phủ Lào đã triển khai xây dựng 3 bệnh viện dã chiến ở Vientiane với 1.150 giường bệnh. Đồng thời, Lào tăng cường những biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan, kêu gọi người dân đến các cơ sở y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả