Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng "Khối Petro Poroshenko" đề cử ứng viên Thủ tướng Ukraine

(ANTV) - Phó Chủ tịch Đảng "Mặt trận Nhân dân" Ukraine cho biết, Đảng "Khối Petro Poroshenko" (BPP) của Tổng thống cùng tên Ukraine đã đề cử đương kim Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groisman làm ứng viên thủ tướng Ukraine. Như vậy, chính quyền mới của Ukraine sẽ là một chính phủ liên minh.

 

Trong khi đó, lãnh đạo Đảng "Khối Petro Poroshenko" tại Quốc hội, ông Yury Lutsenko cho rằng thành lập nội các liên minh mới là cách duy nhất để thay đổi thành phần chính phủ, vì duy trì một chính phủ không hoạt động sẽ khuyến khích bầu cử trước thời hạn.

Ông Lutsenko cho biết đã đề xuất ứng cử viên Groisman, còn Đảng "Mặt trận Nhân dân" - đảng của Thủ tướng hiện nay Arseny Yatsenyuk - có thể đề xuất một ứng cử viên cho cương vị Chủ tịch Quốc hội.

Về phần mình, Chủ tịch Đảng "Mặt trận Nhân dân" thông báo" sẽ xem xét đề nghị của Đảng "Khối Petro Poroshenko" về ứng viên Groisman và các nguyên tắc thành lập liên minh mới. Các nghị sĩ của "Mặt trận Nhân dân" cũng tuyên bố đã đề xuất ứng viên Andrey Parubiy vào cương vị Chủ tịch Quốc hội.

BT
Thăm dò khán giả