Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị mức án 35 năm tù với cựu Tổng thống Park Geun-hye

(ANTV) - Các công tố viên Hàn Quốc đã đề nghị mức án 35 tù giam đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye do phạm các tội nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và biển thủ công quỹ.

 

Ngoài ra, bà Park cũng phải nộp phạt và bồi thường 33.5 tỷ won, tức khoảng hơn 636 tỷ đồng vì hành vi nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và các tội danh hình sự khác mà bà phạm phải trong thời gian đương chức.

Cựu Tổng thống Park Geun-hye không xuất hiện tại phiên xét xử lại của tòa phúc thẩm sau khi tuyên bố tẩy chay tất cả các phiên tòa.

Dự kiến, chiều 10/7 tới, tòa sẽ chính thức tuyên án.

Bolivia: Bắt giữ Bộ trưởng Bộ Y tế vì tham nhũng

Cảnh sát Bolivia đã bắt giữ 4 quan chức y tế, trong đó có Bộ trưởng Bộ Y tế Marcelo Navajas để tiến hành điều tra tham nhũng.

Các nhân vật trên bị cáo buộc nâng khống giá trị loại máy thở mua của Tây Ban Nha,  mỗi chiếc từ khoảng 10.000 USD lên trên 27.000 USD. Tổng giá trị 179 máy thở do Bolivia đặt mua lên tới gần 5 triệu USD.

Vụ bê bối nâng giá máy thở bị phanh phui vào cuối tuần trước, sau khi các bác sĩ Bolivia phàn nàn rằng các máy thở mua từ Tây Ban Nha không đáp ứng tiêu chuẩn để sử dụng tại các phòng chăm sóc tích cực ở nước này.

 

Rạng sáng 21/5 (theo giờ Việt Nam), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp trực tuyến mở về tình hình Venezuela. Cuộc họp được thực hiện theo yêu cầu của Nga sau khi Venezuela có thư gửi Chủ tịch Hội đồng Bảo an cáo buộc về một hoạt động xâm nhập quân sự tại nước này.

Phó Tổng thư ký LHQ cho biết, theo thông tin trong thư của Venezuela gửi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 13/5, Venezuela đã phá vỡ một âm mưu xâm nhập vũ trang trái phép vào lãnh thổ nước này trong các ngày 3 và 4/5. Venezuela cho rằng, lực lượng này do Mỹ và Colombia hậu thuẫn.

Tuy nhiên, Mỹ và Colombia đều bác bỏ liên quan tới vụ việc.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc khẳng định, Việt Nam phản đối mạnh mẽ các hành động đe dọa hoặc sử dụng vũ lực chống lại toàn vẹn lãnh thổ, độc lập, chủ quyền và can thiệp công việc nội bộ của quốc gia, vi phạm các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Đại sứ bày tỏ ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ hợp hiến và các bên liên quan ở Venezuela trong đối thoại, tìm kiếm giải pháp lâu dài bằng biện pháp hoà bình. Đại sứ khẳng định vấn đề Venezuela do người dân Venezuela quyết định trên cơ sở tôn trọng Hiến pháp của nước này.

Cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã tiến hành họp trực tuyến về tình hình tại vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng và tiến trình hòa bình ở Trung Đông.

B.T
Thăm dò khán giả