Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 05/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg, Nga

(ANTV) - Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 24 đã chính thức khai mạc ngày 3/6 tại thành phố St.Petersburg của Nga. 

 

Với chủ đề "Lại cùng nhau - Nền kinh tế thực mới" (Together again - Economy of new reality), diễn đàn năm nay bao gồm 4 chương trình chính gồm tham gia các lực lượng để thúc đẩy phát triển; thực hiện các mục tiêu phát triển quốc gia; nhân tố con người trong ứng phó với các thách thức toàn cầu và biên giới công nghệ mới.

So với những năm trước, quy mô của diễn đàn được thu hẹp hơn với số lượng đại biểu tối đa 5.000 người.

Trong khuôn khổ diễn đàn, nhiều sự kiện đã được lên kế hoạch nhằm thảo luận về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nga, Tổ chức hợp tác Thượng Hải, Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và doanh nghiệp của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới  cùng những tổ chức khác.

Dự kiến, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu trực tiếp tại phiên họp toàn thể của SPIEF vào ngày 4/6. Nga hy vọng sự kiện này sẽ phát đi tín hiệu cho thấy quốc gia này đã vượt qua đại dịch COVID-19 cũng như chào đón các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra cuộc đối thoại kinh doanh giữa Liên minh kinh tế Á-Âu  và ASEAN.Đây là cuộc đối thoại duy nhất tại SPIEF 2021 của hai khối khu vực và nó diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến dưới sự điều hành của chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Nga-ASEAN.

 

 

Bộ trưởng Tài chính Nga, ông Anton Siluanov ngày 3/6 cho biết cơ cấu tiền tệ của Quỹ Tài sản Quốc gia (NWF) trong vòng một tháng sẽ thay đổi,  tiến tới không dự trữ đồng USD.

Quyết định giảm dữ trữ bằng đồng USD được đưa ra tương tự như quyết định của Ngân hàng Trung ương Nga. Ngoài ra, tỷ trọng đồng bảng Anh trong cơ cấu của NWF sẽ giảm từ 10% xuống 5%, trong khi tỷ trọng của đồng yen vẫn ở mức 5%.

Lần cuối cùng cấu trúc của NWF thay đổi vào tháng 2/2021, khi đó tỷ trọng đồng USD và euro cùng giảm, đồng Nhân dân tệ và yen được đưa vào cơ cấu. Khả năng quỹ dự trữ kim loại quý được quy định trong sửa đổi Luật Ngân sách, được Tổng thống Vladimir Putin ký cuối năm 2020./.

BT
Thăm dò khán giả