Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 10/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng xu vàng ở Mỹ được bán 18,9 triệu USD

(ANTV) - Đồng xu vàng cuối cùng được lưu hành tại Mỹ có tên Double Eagle sản xuất năm 1933 đã được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 18,9 triệu USD tại phiên đấu giá diễn ra ở thành phố New York, Mỹ.

Đồng xu Double Eagle năm 1933 là đồng xu duy nhất từng được phép thuộc sở hữu tư nhân, trước đó được dự đoán sẽ bán với giá 10-15 triệu USD tại phiên đấu giá của Sotheby’s.

Đồng xu có mệnh giá 20 USD với thiết kế đặc biệt hình một con đại bàng đang bay và mặt bên kia là Nữ thần Tự do. Ấn bản năm 1933 của đồng xu vàng Double Eagle không được lưu hành, và gần như tất cả chúng được trả lại cho chính phủ Mỹ và bị nấu chảy.

Ấn Độ xét nghiệm Covid-19 cho voi

Cơ quan Kiểm lâm bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ đã tiến hành xét nghiệm cho ít nhất 28 con voi ở đây, sau khi một con sư tử ở bang này bị chết do COVID-19.

Việc xét nghiệm cho đàn voi nhằm loại trừ mọi khả năng lây nhiễm, sau đợt bùng phát ổ dịch trong một đàn sư tử ở sở thú ngoại ô thành phố Chennai, phía nam Ấn Độ. Tới nay đã có nhiều ca nhiễm Covid-19 ghi nhận ở động vật, bao gồm hai con hổ trắng được nghi là chết vì Covid-19 tại nước láng giềng Pakistan, hay sư tử tại Tây Ban Nha và hai thành phố khác của Ấn Độ cũng cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Australia xác định một loài khủng long mới có kích thước lớn nhất

Các nhà cổ sinh vật học Australia thông báo đã xác định hóa thạch của một loài khủng long được phát hiện tại một vùng hẻo lánh của nước này là một loài mới và là một trong những loài khủng long lớn nhất từng tồn tại trên Trái Đất.

Loài khủng long mới đã được đặt tên là “Australotitan Cooperensis,” thuộc họ khủng long ăn cỏ có đầu nhỏ và thân hình to lớn tồn tại cách đây khoảng 100 triệu năm. Được mệnh danh là ''Người khổng lồ phương Nam”, Australotitan được cho là loài khủng long lớn nhất của Australia với chiều cao 5 - 6,5 mét và dài 25 - 30 mét.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng công nghệ 3D để tạo ra bản quét mô hình bộ xương của Australotitan, sau đó so sánh xương của nó với những người họ hàng gần nhất. Kết quả cho thấy Australotitan có quan hệ mật thiết với 3 loài khủng long chân thằn lằn khác/ từng sinh sống trong kỷ Phấn trắng.

BT
Thăm dò khán giả