Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:45, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án trẻ tự kỷ đọc sách cùng động vật

(ANTV) - Thay vì đọc sách cho bạn bè hay ông bà, cha mẹ nghe, những bạn nhỏ tại thư viện thành phố Tartu của Estonia lại say sưa đọc sách cho những con vật nuôi tại đây nghe. Đối với các em, việc đọc sách cùng những thính giả đặc biệt này là niềm vui. Dự án trẻ tự kỷ đọc sách cùng động vật ở đây đã gặt hái nhiều thành công.

 

Nhiều bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ đang say sưa đọc sách cho những chú chó, con chuột hay tôm hùm đất nghe. Theo những phụ huynh của nhóm trẻ này, từ khi đưa con tham gia dự án trẻ tự kỷ đọc sách cùng động vật, con của họ có nhiều chuyển biến tích cực. Chẳng hạn như nhận được mặt chữ tốt hơn, giữ được bình tĩnh, giảm lo âu, sợ hãi hơn trước.

Đây là năm thứ 6 dự án trẻ tự kỷ đọc truyện cùng động vật do thư viện thành phố Tartu phối hợp với dự án trẻ tự kỷ thành phố Tartu triển khai thực hiện. Nơi đây cũng đang tiến hành 1 cuộc khảo sát nhằm đánh giá hiệu quả của chương trình, sự chuyển biến của trẻ tự kỷ trước và sau khi tham gia dự án. Kết quả của cuộc khảo sát này sẽ được công bố vào cuối năm nay.

 

Thành phố Tultepec của Mexico cuối tuần qua đã tổ chức lễ hội pháo hoa thường niên. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh vị thánh bảo trợ của thành phố - San Juan de Dios. Theo truyền thuyết, đây chính là người đã cứu các bệnh nhân ra khỏi một bệnh viện gặp hỏa hoạn.

Trong lễ hội, những người tham gia sẽ đẩy những mô hình bò tót khổng lồ gắn pháo hoa. Phần chính của sự kiện chính là màn diễu hành của đoàn pháo hoa trong nhiều giờ đi qua các con đường trong thành phố.

Lễ hội pháo hoa thường niên này kéo dài trong vòng 1 tuần, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia. Tuy nhiên, lễ hội này gặp không ít chỉ trích do có nhiều người bị bỏng khi đẩy hoặc đứng gần các mô hình pháo hoa.

B.T
Thăm dò khán giả