Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:11, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dubai thử nghiệm cảnh sát robot giữ gìn an ninh trật tự

(ANTV) - Dubai vốn là một thành phố nổi tiếng trên thế giới, không chỉ về độ giàu có mà còn là một trong những thành phố an toàn nhất, khi có tỉ lệ tội phạm là 0% vào năm 2015. Tuy nhiên điều này không làm cuộc chiến chống tội phạm của thành phố này bị trì trệ mà trái lại đang ngày một phát triển, khi mới đây Cảnh sát Dubai cho ra mắt mẫu cảnh sát robot mang tên “Robocop” nhằm phục vụ triển lãm công nghệ sẽ diễn ra tại thành phố này.

Chỉnh tề trong bộ đồng phục của cảnh sát Dubai, Robocop còn biết làm một số hành động như bắt tay và chào theo nghi thức quân đội rất linh hoạt. Được biết, việc tiến hành thử nghiệm Robocop là một phần kế hoạch của chính phủ của thành phố thuộc Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) trong việc thắt chặt an ninh trước khi tổ chức triển lãm công nghệ Expo vào năm 2020.

Ông Brigadier Khalid Nasser Al Razooqi, Cục Cảnh sát Dubai cho biết: "Robot này có thể hoạt động liên tục 24 giờ mà không cần nghỉ ngơi. Đồng thời trí thông minh nhân tạo được thiết lập cho phép Robocop có thể nhận dạng và ghi nhớ khuôn mặt những người nó nhìn thấy. Ngoài ra, Robocop cũng có thể trả lời rất nhiều câu hỏi bằng tiếng Ả-rập và tiếng Anh."

Nhân viên cảnh sát đặc biệt này được trang bị camera hiện đại cùng phần mềm nhận diện khuôn mặt chính xác, qua đó có thể nhanh chóng xác định được những kẻ có trong danh sách tiềm ẩn khả năng gây khủng bố.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể trình báo với Robocop về một hành động phạm tội bằng cách giao tiếp hoặc thao tác với màn hình cảm ứng trên ngực của robot.

Robocop được thiết kế bởi công ty robot PAL Robotics tại thành phố Barcelona và được lập trình bởi cảnh sát Dubai. Chi phí để sản xuất Robocop hiện chưa được tiết lộ.

BT
Thăm dò khán giả