Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 14/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức cho trẻ em tiêm vaccine COVID-19 trên máy bay

(ANTV) - Vừa qua, thành phố Cologne và sân bay Cologne của Đức đã mang đến một trải nghiệm tiêm chủng vô cùng thú vị cho trẻ em ở đây bằng cách sử dụng máy bay Airbus A300 Zero G làm trung tâm tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Đây là một trải nghiệm có một không hai đối với trẻ em tại thành phố Cologne. Không cần vào bệnh viện và đi tiêm như những nơi khác, những đứa trẻ ở đây được đưa đến sân bay, tham quan máy bay và tiêm chủng như một hoạt động ngoại khoá.

Sau khi lên máy bay, trẻ em và phụ huynh được dẫn đi tham quan buồng lái của máy bay và có cơ hội chụp ảnh trước khi tiêm phòng. Trong khi các bậc cha mẹ cho rằng việc tiêm phòng trên máy bay chỉ là một biện pháp thay thế cho việc tới bệnh viện, hầu hết trẻ em được tiêm phòng đều cho rằng đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị và mới mẻ.

 

Phát hiện cá vàng có khả năng lái xe

Cá vàng có trí nhớ kém nhưng thật bất ngờ rằng loài cá nước ngọt thường được nuôi làm cảnh này có thể có khả năng lái xe. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Ben-Gurion ở Negev, Israel khi về nghiên cứu hành vi của não bộ.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện rằng cá vàng có thể "lái" một xe robot tiến đến mục tiêu trên cạn nhờ khả năng điều hướng bẩm sinh. Để thực hiện thí nghiệm lạ lùng này, nhóm nghiên cứu đã đặt một bể cá lên chiếc xe robot. Hệ thống camera ghi lại các động tác của cá trong nước và chuyển đổi thành chỉ dẫn di chuyển và chiếc xe sẽ di chuyển theo hướng mà con cá va vào thành kính của bể cá.

Nhóm nghiên cứu cho biết, sau một vài ngày huấn luyện, con cá đã có thể tìm đến mục tiêu, ngay cả khi quá trình "lái" bị gián đoạn do va phải một bức tường ở giữa. Những con cá vàng này cũng không bị đánh lừa bởi những mục tiêu giả do các nhà nghiên cứu đặt ra.

 

Thăm dò khán giả