Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 30/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức tăng cường an ninh trước thềm năm mới 2016

(ANTV) - Chủ tịch Tổ chức Công đoàn cảnh sát Đức Rainer Wendt ngày 29/12 xác nhận, giới chức an ninh nước này đã tăng cường các biện pháp chống khủng bố, đồng thời lưu ý tới mối đe dọa đặc biệt ở Đức trong dịp Năm mới.  

 
 
Sau khi giới chức Áo đưa ra cảnh báo về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại châu Âu trong dịp Năm mới 2016, lực lượng an ninh Đức đã có những phản ứng tức thì.
 
Chủ tịch Tổ chức Công đoàn cảnh sát Đức Rainer Wendt ngày 29/12 xác nhận, giới chức an ninh nước này đã tăng cường các biện pháp chống khủng bố, đồng thời lưu ý tới mối đe dọa đặc biệt ở Đức trong dịp Năm mới.  
 
 Ông Wendt nhấn mạnh, lực lượng an ninh coi lời cảnh báo là nghiêm trọng. Mối nguy cơ này sẽ được phân tích liên tục tại Trung tâm chống khủng bố  hoạt động 24/24 ở Berlin. Theo ông, sau các vụ tấn công khủng bố tại Paris, cảnh sát Đức đã áp đặt "hàng loạt biện pháp hữu hình và vô hình" để bảo vệ nước này trước các đối tượng khủng bố.
 
Các biện pháp này cũng được áp dụng cho các sự kiện lớn cho tới đêm Giao thừa. Ông khẳng định cảnh sát Đức đã làm tất cả để ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại Đức tương tự như ở Paris.
 
Na Uy siết chặt chính sách tị nạn 
 
 
Ngày 29/12, để đối phó với làn sóng người xin tị nạn ngày càng tăng tới Na Uy, chính quyền Oslo đã đưa ra 40 thay đổi trong các đạo luật cũng như các quy định nhằm siết chặt chính sách về quy chế tị nạn và nhập cư.
 
Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Nhập cư và Hội nhập Na Uy cho hay bà đã đệ trình chính phủ các đề xuất trên trong bối cảnh “có thể có từ 10.000 – 100.000 người tìm kiếm quy chế tị nạn tại Na Uy trong năm tới”. Bà cảnh báo điều này có thể gây ra những hệ quả nghiêm trọng đối với hệ thống phúc lợi xã hội của quốc gia này.
 
Các đề xuất chính trong đó có việc thắt chặt các quy định với lý do đoàn tụ gia đình, theo đó, một người nhập cư cần có 4 năm làm việc hoặc học tập tại Na Uy trước khi có thể được phép cho người thân đoàn tụ. Ngoài ra, những người xin tị nạn sử dụng thị thực quá cảnh qua ngả Nga cũng sẽ không được cấp quy chế tị nạn.
 
Thời gian tham vấn đối với các đề xuất trên sẽ kéo dài trong vòng 6 tuần, tức tới ngày 9/2/2016. Sau đó, chính phủ sẽ đệ trình lên quốc hội để có thể áp dụng những thay đổi này trước khi số người xin tị nạn có thể đạt đỉnh vào mùa Xuân 2016./.
 

 

BT
Thăm dò khán giả