Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 27/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU chuẩn bị tuyên bố kết thúc giai đoạn khẩn cấp của đại dịch COVID-19

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC), cho biết chuẩn bị tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã thoát khỏi giai đoạn khẩn cấp của đại dịch COVID-19 và bước vào một giai đoạn mới, trong đó việc sàng lọc phải được ưu tiên và giám sát lây nhiễm tương tự như quy trình thực hành đối với bệnh cúm.

Theo dự thảo của EC dự kiến được công bố và thông qua ngày 27/4, cột mốc này đạt được sau khi tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong do đại dịch ở EU giảm dần và nhờ khả năng miễn dịch của hơn 70% dân số châu Âu, trong đó một nửa đã được tiêm mũi tăng cường.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định thời điểm bắt đầu và kết thúc đại dịch, một động thái có ý nghĩa pháp lý rộng rãi đối với nhiều ngành bao gồm bảo hiểm và các hãng dược phẩm. Tuy nhiên, WHO vẫn chưa cho rằng đại dịch COVID-19 đã kết thúc.

Tuy nhiên, các chính phủ EU được khuyến cáo nên giữ nguyên trạng thái của mình và sẵn sàng áp dụng các biện pháp khẩn cấp nếu cần thiết.

Bắc Kinh đối mặt nguy cơ bùng phát mạnh dịch COVID-19

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đang đối mặt nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát mạnh khi liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc mới lây lan trong cộng đồng. Giới chức Bắc Kinh ghi nhận 21 ca mắc mới COVID-19 và một ca mắc không triệu chứng trong cộng đồng trong khoảng thời gian từ 16h ngày 25/4 tới 16h ngày 26/4.

Cũng trong ngày 26/4, thêm một khu vực ở thủ đô Bắc Kinh đã được phân loại là vùng có nguy cơ cao, trong khi 7 khu vực khác được phân loại nguy cơ trung bình. Hiện có 2 khu vực được xếp vào vùng có nguy cơ cao, trong khi 12 khu vực có nguy cơ trung bình.

Phó Cục trưởng Cục Thương mại thành phố Bắc Kinh khẳng định nguồn cung rau xanh tại 7 chợ đầu mối nông sản lớn của thành phố đã tăng 11% lên 25.200 tấn và giá rau vẫn ổn định. Bắc Kinh cũng đảm bảo có đủ nguồn cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày ổn định và các kênh vận tải liên kết tất cả các khu vực sản xuất vẫn thông suốt. Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục hướng dẫn và tổ chức các chợ đầu mối, chuỗi siêu thị, cửa hàng và nền tảng thương mại điện tử để tăng cường thu mua và ổn định nguồn cung hơn nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả