Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Europol triệt phá "siêu băng đảng ma túy"

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã phối hợp triệt phá một "siêu băng đảng ma túy" được cho là đang kiểm soát 1/3 hoạt động mua bán cocaine tại châu Âu.

 

Chiến dịch phối hợp vây bắt của Europol mang tên “Ánh sáng Sa mạc” đã được lên kế hoạch trong khoảng thời gian 2 năm.

Lực lượng cảnh sát châu Âu, dưới sự phối hợp cùng lực lượng Chống ma túy Mỹ (DEA) đã bắt giữ tổng cộng 49 nghi phạm, trong các cuộc vây bắt ở Bỉ, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Trong đó, có 6 nghi phạm hàng đầu ở Dubai, được cho giữ vai trò cầu nối cho hoạt động buôn bán ma túy giữa châu Âu và Trung Đông.

Trong chiến dịch truy bắt lần này, hơn 30 tấn ma túy cũng đã bị cơ quan thực thi pháp luật thu giữ.

4 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại Somalia

Giới chức an ninh Somalia xác nhận, ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công do các tay súng thuộc nhóm Hồi giáo Al-Shabaab thực hiện, tại khách sạn Villa Rose nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu.   

Hơn 12 giờ đồng hồ kể từ khi các tay súng tấn công vào khách sạn Villa Rose tối 27/11, người dân vẫn nghe thấy tiếng súng nổ. Khách sạn nơi xảy ra vụ việc hiện đang được lực lượng an ninh phong tỏa. Giới chức cho biết, trong số 4 người thiệt mạng có cả quan chức chính phủ.

Khách sạn Villa Rose là nơi các nghị sĩ Somalia thường xuyên lui tới. Khách sạn nằm trong khu vực an ninh ở trung tâm thủ đô Mogadishu và cách Dinh Tổng thống vài tòa nhà. Al-Shabaab thừa nhận thực hiện vụ tấn công, đồng thời tuyên bố nhóm này đang nhắm vào Dinh Tổng thống ở gần đó.

BT
Thăm dò khán giả