Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI phát hiện mối quan hệ giữa thủ phạm xả súng ở căn cứ Pensacola với al-Qaeda

(ANTV) - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray, cho hay FBI đã phát hiện bằng chứng về mối quan hệ giữa tay súng gây ra vụ tấn công đẫm máu tại Căn cứ Không quân Hải quân Pensacola, bang Florida, hôm 6/12/2019 với các gián điệp của tổ chức khủng bố al-Qaeda.

 

Theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr và Giám đốc FBI Wray cho biết, Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, sỹ quan thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Ả-rập Xê-ut đã tiến hành vụ xả súng tại căn cứ Pensacola, sát hại 3 thủy thủ và làm bị thương 8 người khác.

Nguồn tin cho hay Thiếu úy Alshamrani có các quan hệ lâu năm với al-Qaeda và đã lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công trước khi tới Mỹ. Vụ tấn công này đã được lên kế hoạch và chuẩn bị trong nhiều năm.

 

Ngày 18/5, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành phiên họp trực tuyến định kỳ hàng tháng về tình hình chính trị tại Syria và đã thống nhất  ủng hộ đối với giải pháp chính trị cho tình hình bất ổn tại quốc gia Trung Đông này.

Theo đó, các nước Hội đồng Bảo an kêu gọi các bên tiếp tục duy trì tình hình an ninh ổn định, tiếp tục duy trì trao đổi và hợp tác để sẵn sàng trở lại bàn đàm phán trong khuôn khổ Uỷ ban Hiến pháp, khi tình hình Covid-19 cho phép.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, bày tỏ hy vọng tình hình ổn định trong giai đoạn hiện nay sẽ tạo đà cho tiến trình chính trị và cuộc chiến chống Covid-19 tại Syria.

Trong bối cảnh vẫn còn  các vụ việc bất ổn an ninh tại Tây Bắc Syria, cùng với việc gia tăng hoạt động của một số nhóm khủng bố, Đại sứ kêu gọi các bên hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng Thư ký. Đại sứ cho rằng Hội đồng Bảo an cần có sự thống nhất trong ủng hộ giải pháp chính trị tại Syria cũng như trong hỗ trợ người dân Syria trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả