Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 13/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 21 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới bình phục

(ANTV) - Tính đến sáng ngày 13/9, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là hơn 28,9 triệu ca, trong đó, tổng số ca tử vong là hơn 923 nghìn trường hợp và số ca bình phục hoàn toàn là gần 21 triệu. Mỹ, Ấn Độ và Brazil vẫn là các vùng dịch lớn nhất thế giới.

 

Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ, với hơn 97.000 ca mắc mới trong 24 giờ qua, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng lên hơn 4.7 triệu ca. Hiện tại, Ấn Độ là quốc gia chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nghiêm trọng thứ hai trên thế giới, chỉ xếp sau Mỹ.

Trong khi đó, Brazil ghi nhận tín hiệu đáng mừng khi tỷ lệ tử vong trung bình theo tuần giảm và có xu hướng giảm cả về số ca nhiễm và tử vong mới ở hầu hết các khu vực trên cả nước. Trong 24h qua, nước này ghi nhận hơn 800 ca tử vong.

Nhiều quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch. Indonesia đã 5 ngày liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới trên 3.000 ca. Philippines cũng ghi nhận thêm 186 ca tử vong do COVID-19 trong 24h qua.

Tại Tây Ban Nha, số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trở lại sau khi nước này gỡ bỏ phong tỏa.

Trong 24 giờ qua, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ghi nhận thêm 1.007 ca mắc COVID-19 mới, đánh dấu ngày có số ca mắc mới cao nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này./.

 

Hiện tại, sinh viên nước ngoài có thể lưu trú tại Mỹ vô thời hạn, miễn là chứng minh được các yêu cầu mình là sinh viên. Tuy nhiên theo 1 số quan chức, trong vài tuần tới, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ có kế hoạch áp dụng quy định mới bắt buộc sinh viên quốc tế phải xin gia hạn thị thực (visa) sau 2-4 năm học tại nước này.

Với đề xuất mới, Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ tiến hành kiểm tra bắt buộc với sinh viên nước ngoài, ngăn chặn tình trạng ở quá thời hạn. Đáng chú ý, Cục Di trú và hải quan Mỹ (ICE) là đầu mối giám sát chương trình thị thực sinh viên. Tuy nhiên, việc cấp gia hạn visa cho sinh viên quốc tế theo quy trình mới sẽ do Cơ quan Di trú và Hộ tịch Mỹ (USCIS) đảm trách.

Theo Hiệp hội các nhà Giáo dục Quốc tế (NAFSA), 1 tổ chức phi lợi nhuận chuyên về giáo dục tại Mỹ, quy định mới sẽ hạn chế lượng sinh viên quốc tế theo học ở Mỹ. Các nhà giáo dục hiện quan ngại về sức ép gia tăng với các trường đại học, các khoản phí bổ sung. Giờ đây họ lại có thêm mối lo mới, bởi không biết Cơ quan Di trú và Hộ tịch có xử lý việc cấp, gia hạn visa đúng hạn hay không./.

BT
Thăm dò khán giả