Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 5, 16/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng 700 tỷ USD

(ANTV) -Hạ viện Mỹ ngày hôm qua đã thông qua dự luật về khoản ngân sách quốc phòng trị giá 700 tỷ USD cho tài khóa 2018, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump về việc xây dựng quân đội vững mạnh hơn. Tuy nhiên, Hạ viện đã không thể quyết định về cách thức cung cấp tiền cho sự tăng cường chi tiêu khổng lồ này.

 
Hạ viện đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) thường niên với 356 phiếu thuận và 70 phiếu chống.
 
Phiên bản NDAA lần này đã không tuân thủ mức trần do Đạo luật Kiểm soát ngân sách 2011 đặt ra, bên cạnh đó Quốc hội Mỹ cũng không đưa ra kế hoạch cụ thể về cách thức cung cấp tiền cho Lầu Năm Góc.
 
NDAA phiên bản năm 2018 quy định khoản tiền 634 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng cơ bản, bao gồm các hoạt động mua sắm vũ khí và trả lương cho binh sỹ.
 
Hạ viện Anh bắt đầu tiến hành thảo luận dự luật rút khỏi EU
 
 
Hạ viện Anh ngày 14/11  đã bắt đầu tiến hành thảo luận dự luật rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là dự luật Brexit. Theo đánh giá trong một báo cáo của Thượng viện Anh, đây là một trong những dự án pháp luật lớn nhất được tiến hành từ trước đến nay ở nước này.
 
Mục đích chính của dự luật Brexit là đưa những quy định của EU vào trong bộ luật của nước Anh, nhằm đảm bảo việc Anh rút khỏi EU sẽ diễn ra nhịp nhàng, không gây xáo trộn mạnh. Các nghị sĩ sẽ thảo luận tới 470 điểm đề nghị sửa đổi, dài 186 trang, trước khi dự luật Brexit được thông qua thành luật. Trong ngày đầu tiên, các nghị sĩ thảo luận trong 8 tiếng liên tục về việc làm sao có thể diễn dịch được những luật của EU mà 40 năm qua nước Anh đã thực thi để đưa vào trong luật của Anh, cũng như vai trò của Tòa án tối cao EU.
 
Sau khi thảo luận thông qua tại Hạ viện, dự luật Brexit sẽ được trình sang Thượng viện Anh để các thượng nghị sĩ cho ý kiến, xem xét lại lần nữa, sau đó sẽ trình lên Nữ hoàng thông qua để trở thành luật.

 

Thăm dò khán giả