Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 19/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạc giấy tưởng nhớ nạn nhân COVID-19 tại Mỹ

(ANTV) - Tại một thư viện ở quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ, những ngày gần đây, người dân được chứng kiến cảnh tượng cả nghìn con hạc giấy được treo và sắp xếp ngăn ngắn. Đây là những con hạc giấy được các tình nguyện viên thu thập từ tháng 4 vừa qua, để tưởng nhớ các nạn nhân COVID-19.

 
Những con hạc giấy này được gấp bởi người dân thành phố mỗi khi họ đi qua thư viện Brooklyn. Mỗi hạc giấy là một sắc màu, một kích cỡ và là một thông điệp về tình yêu và sự tưởng nhớ dành cho những người đã ra đi vì COVID-19.
 
Trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt là với các nước châu Á, hạc tượng trựng hòa bình, tình yêu, sự phục hồi và hy vọng. Vì vậy, các tình nguyện viên đã sử dụng hình tượng này để gửi gắm đến những người đã khuất, và cũng là gửi hy vọng về sự phục hồi hậu COVID-19.
 
Thư viện sẽ trưng bày những con hạc này cho đến cuối mùa hè năm nay.
 
Pháp: Bảo tàng Orsay mở cửa trở lại
 
Bảo tàng Orsay ở thủ đô Paris, Pháp sẽ mở cửa trở lại từ ngày 19/5, sau 6 tháng đóng cửa vì đại dịch COVID-19.
 
Chính phủ Pháp đã đóng cửa các bảo tàng và các địa điểm văn hóa khác vào cuối tháng 10 năm ngoái để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Nước này đang cho phép dần mở cửa trở lại các hoạt động xã hội khi tỷ lệ mắc bệnh bắt đầu giảm, song vẫn phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.
 
Vào thời gian trước khi đại dịch bùng phát, bảo tàng Orsay đón khoảng 15.000 du khách mỗi ngày. Tuy nhiên hiện tại, số lượng khách sẽ được giới hạn ở mức 5.000 người mỗi ngày để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.
BT
Thăm dò khán giả