Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 7, 21/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cho phép học sinh mắc COVID-19 đến trường thi

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình kiểm soát dịch bệnh tiếp tục cải thiện, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông bị mắc COVID-19 sẽ được phép tham gia các kỳ thi ở trường bắt đầu từ học kỳ này.

Theo thông báo của Bộ trên, học sinh đã mắc COVID-19 sẽ vẫn bị cấm đến trường. Tuy nhiên, nếu muốn thi, những em này sẽ được phép đến trường và dự thi nhưng phải tuân theo hướng dẫn nghiêm ngặt.

Các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên khắp Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi cuối kỳ từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Các trường học được yêu cầu chuẩn bị các phòng thi riêng biệt, xác định những thí sinh nhiễm virus SARS-CoV-2 và báo cáo danh sách cho cơ quan y tế một ngày trước kỳ thi. Các trường học cũng phải thực thi các quy tắc về giãn cách nghiêm ngặt, bao gồm đeo khẩu trang, ăn riêng và ngồi so le, để ngăn dịch bệnh lây lan.

Trong bối cảnh số lượng ca mắc COVID-19 theo ngày đã giảm đều đặn trong tuần và ở mức dưới 30.000 ca. Hàn Quốc đã dỡ bỏ hầu hết các quy định liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 trong lộ trình khôi phục đời sống thường nhật cho người dân.

Bỉ không bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng

Kể từ ngày 23/5, việc đeo khẩu trang không còn bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở Bỉ như tàu điện, tàu điện ngầm, xe buýt, tàu hỏa, xe taxi. Tại cuộc họp ngày hôm qua, Ủy ban Tham vấn quốc gia về COVID-19 (CODECO) quyết định người dân chỉ bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc và tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

 Bên cạnh đó, các biện pháp còn lại liên quan đến cách ly, tiêm chủng, xét nghiệm cũng được dỡ bỏ, ngoại trừ những người trở về từ một quốc gia - nơi biến thể đáng lo ngại vẫn hoành hành. Đây là những biện pháp hạn chế cuối cùng mà Chính phủ Bỉ dỡ bỏ.

Các biện pháp vừa đưa ra dựa trên những số liệu về dịch bệnh. Hiện Bỉ chỉ còn chưa đầy 300 bệnh nhân phải điều trị tích cực, tỷ lệ lây nhiễm của virus dưới 1 và trên hết là 79% số dân số (9,1 triệu người) đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 60% số dân số (7,1 triệu người) đã tiêm 2 mũi vaccine.

 

 Du lịch nông trại - Xu hướng đang nở rộ

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu trở về với thiên nhiên ngày càng được nhiều người hướng tới. Không khói bụi, không ồn ào, được hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm các công việc nhà nông lạ lẫm là những lý do khiến các nông trại du lịch ở các vùng ngoại ô trở thành điểm đến được nhiều người dân các thành phố lớn trên thế giới lựa chọn để nghỉ ngơi, thư giãn trong những ngày cuối tuần. 

 

BT
Thăm dò khán giả