Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 2, 21/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc công bố kế hoạch phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, bộ này sẽ tạo ra một "môi trường chiến lược" để Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán. Trong đó, đề xuất táo bạo của chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ giúp Bình Nhưỡng cải thiện nền kinh tế để đổi lấy việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã vạch ra cách tiếp cận 3 bước nhằm cung cấp nhiều biện pháp tương ứng khác nhau cho Triều Tiên, từ các chương trình trao đổi lương thực và viện trợ, đến thương mại và đầu tư liên Triều.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kwon Young-se cũng nhấn mạnh, nếu Triều Tiên tiến tới bàn đàm phán, Hàn Quốc có thể đặt lên bàn những vấn đề mà Bình Nhưỡng quan tâm và thảo luận, dựa trên sự có đi có lại của 2 bên.

Ngày 21/11, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng sẽ tiến hành cuộc họp khẩn tại New York (Mỹ) để thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 mới nhất. Hàn Quốc sẽ tham dự phiên họp này với tư cách là nước liên quan trực tiếp đến vấn đề tên lửa của Triều Tiên.

Cựu Tổng thống Donald Trump xác nhận không quay trở lại Twitter

Chỉ một ngày sau khi tài khoản Twitter của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được khôi phục, ông Trump đã lên tiếng xác nhận rằng, ông sẽ không quay lại mạng xã hội này.

Cựu Tổng thống Mỹ cho biết, ông sẽ gắn bó với Truth Social, trang truyền thông xã hội tương tự, được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Trump Media & Technology Group.

Tài khoản Twitter của ông Trump đã bị khóa với lý do “nguy cơ kích động bạo lực”, 2 hai ngày sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 06/1. Vào thời điểm đó, Twitter cho biết sẽ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống.

Trước khi mua lại Twitter vào tháng trước, tỷ phú Elon Musk đã gọi động thái chặn tài khoản của ông Trump là một sai lầm. Sau cuộc khảo sát gần đây với 51,8% trong 15 triệu người dùng Twitter ủng hộ, tỷ phú Elon Musk tuyên bố cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được phép quay trở lại nền tảng xã hội này.

 

BT
Thăm dò khán giả