Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 27/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Mỹ sẽ nối lại các cuộc tập trận chung sau Olympic

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận quân sự giữa nước này và Mỹ sẽ nối lại sau Olympic và Paralympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Người phát ngôn bộ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo nêu rõ hiện chưa thể công bố thời gian và quy mô của các cuộc tập trận chung, song sẽ được tiến hành sau khi kết thúc Olympic. Ông Choi Huyn-soo cũng cũng khẳng định các cuộc tập trận năm nay tương tự như năm trước.
 
Tuy nhiên, một quan chức khác của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quy mô các cuộc tập trận chung vẫn chưa được quyết định.
 
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Triều Tiên ghi nhận một loạt diễn biến tích cực xung quanh việc Bình Nhưỡng cử đoàn tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra tại Hàn Quốc.
 
Trung Quốc công bố Sách Trắng về Bắc Cực
 
Ngày 26/1, Văn phòng Thông tin Quốc vụ Viện Trung Quốc ra Sách Trắng mang tên "Chính sách Bắc Cực của Trung Quốc". Sách Trắng khẳng định "hòa bình và ổn định ở Bắc Cực là sự đảm bảo quan trọng cho tất cả các hoạt động tại khu vực này, đồng thời phục vụ lợi ích cơ bản của tất cả các quốc gia, trong đó có Trung Quốc".
 
Theo Sách Trắng, Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác với các nước ở Bắc Cực trong hoạt động tìm kiếm - giải cứu trên biển và trên không, cảnh báo sớm trên biển, phản ứng khẩn cấp, chia sẻ thông tin nhằm giải quyết thỏa đáng các thách thức an ninh như tai nạn trên biển, ô nhiễm môi trường và tội phạm trên biển.
 
Bắc Kinh cũng kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong xây dựng cơ sở hạ tầng và điều hành các tuyến đường biển qua Bắc Cực.
 
Bên cạnh đó, Trung Quốc cam kết bảo vệ đa dạng sinh học tại Bắc Cực, thúc đẩy thăm dò và khai thác hợp lý và minh bạch nguồn tài nguyên Bắc Cực, cũng như chia sẻ nguồn lợi từ hoạt động khai thác các tài nguyên này.
 
Trung Quốc sẽ thúc đẩy các mô hình du lịch xanh, du lịch sinh thái, du lịch có trách nhiệm với mong muốn phát triển bền vững ngành du lịch Bắc Cực.

 

Thăm dò khán giả