Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 15/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20: Tìm kiếm giải pháp cho nền kinh tế toàn cầu

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương từ các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) nhóm họp từ 15/7 tại Bali, Indonesia để thảo luận về các vấn đề như an ninh lương thực, lạm phát tăng cao và nguy cơ kinh tế suy thoái.

Phát biểu bên lề Hội nghị, Bộ trưởng Tài chính Mỹ thông báo tài trợ 70 triệu USD cho Quỹ tín thác Tăng trưởng và Giảm nghèo, giúp các nước nghèo có thể vay không lãi suất. Bà cũng kêu gọi Trung Quốc tham gia vào những nỗ lực tái cơ cấu nợ cho các quốc gia thu nhập thấp.

Trong các cuộc thảo luận trước đó, G20 cũng đã đạt được tiến bộ đáng kể về những chủ đề như nguyên tắc quản lý tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương. G20 cũng cố gắng đưa ra biện pháp giúp các nước nghèo giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực bằng cách đảm bảo nguồn cung cũng như khả năng chi trả thực phẩm và phân bón. Thống đốc ngân hàng trung ương Indonesia cho biết, các bên đang cố gắng để có thể đạt được một Thông cáo chung đưa ra sau hai ngày họp, hoặc ít nhất là một Tuyên bố Chủ tịch.

Tuy nhiên, cuộc xung đột Nga-Ukraine tiếp tục phủ bóng lên chương trình nghị sự hội nghị. Hiện vẫn tồn tại bất đồng giữa các nước phương Tây và Nga về cách diễn đạt trong thông cáo chung, đánh giá về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu cũng như tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Kết quả vòng hai bầu lãnh đạo đảng cầm quyền tại Anh

Liên quan đến cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng cầm quyền tại Anh. Cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak tiếp tục là người giành được nhiều phiếu nhất trong vòng 2 cuộc bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ trở thành Thủ tướng mới thay thế ông Boris Jonshon.

Cụ thể, ông Sunak đã nhận được 101 phiếu, bỏ xa những ứng viên khác đủ điều kiện bước tiếp vào vòng 3 như Quốc vụ khanh phụ trách chính sách thương mại Penny Mordaunt (83 phiếu) và Ngoại trưởng Liz Truss (64 phiếu), cùng 2 nghị sĩ khác.

Ông Sunak cũng là người đã giành được số phiếu cao nhất trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Ông Sunak cam kết nếu trở thành Thủ tướng, ưu tiên chính sách kinh tế đầu tiên của ông sẽ là giải quyết tình trạng lạm phát cao và giảm thuế.

Như vậy, sau 2 vòng bỏ phiếu, danh sách ứng viên chạy đua vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh đã rút gọn chỉ còn 5 người. Tối nay (15/7, giờ địa phương), các ứng viên sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình.

 

 

BT
Thăm dò khán giả