Thứ Hai, 16/03/2026 20:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20: Tìm kiếm giải pháp cho nền kinh tế toàn cầu

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương từ các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) nhóm họp từ 15/7 tại Bali, Indonesia để thảo luận về các vấn đề như an ninh lương thực, lạm phát tăng cao và nguy cơ kinh tế suy thoái.

Phát biểu bên lề Hội nghị, Bộ trưởng Tài chính Mỹ thông báo tài trợ 70 triệu USD cho Quỹ tín thác Tăng trưởng và Giảm nghèo, giúp các nước nghèo có thể vay không lãi suất. Bà cũng kêu gọi Trung Quốc tham gia vào những nỗ lực tái cơ cấu nợ cho các quốc gia thu nhập thấp.

Trong các cuộc thảo luận trước đó, G20 cũng đã đạt được tiến bộ đáng kể về những chủ đề như nguyên tắc quản lý tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương. G20 cũng cố gắng đưa ra biện pháp giúp các nước nghèo giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực bằng cách đảm bảo nguồn cung cũng như khả năng chi trả thực phẩm và phân bón. Thống đốc ngân hàng trung ương Indonesia cho biết, các bên đang cố gắng để có thể đạt được một Thông cáo chung đưa ra sau hai ngày họp, hoặc ít nhất là một Tuyên bố Chủ tịch.

Tuy nhiên, cuộc xung đột Nga-Ukraine tiếp tục phủ bóng lên chương trình nghị sự hội nghị. Hiện vẫn tồn tại bất đồng giữa các nước phương Tây và Nga về cách diễn đạt trong thông cáo chung, đánh giá về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu cũng như tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Kết quả vòng hai bầu lãnh đạo đảng cầm quyền tại Anh

Liên quan đến cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng cầm quyền tại Anh. Cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak tiếp tục là người giành được nhiều phiếu nhất trong vòng 2 cuộc bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ trở thành Thủ tướng mới thay thế ông Boris Jonshon.

Cụ thể, ông Sunak đã nhận được 101 phiếu, bỏ xa những ứng viên khác đủ điều kiện bước tiếp vào vòng 3 như Quốc vụ khanh phụ trách chính sách thương mại Penny Mordaunt (83 phiếu) và Ngoại trưởng Liz Truss (64 phiếu), cùng 2 nghị sĩ khác.

Ông Sunak cũng là người đã giành được số phiếu cao nhất trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Ông Sunak cam kết nếu trở thành Thủ tướng, ưu tiên chính sách kinh tế đầu tiên của ông sẽ là giải quyết tình trạng lạm phát cao và giảm thuế.

Như vậy, sau 2 vòng bỏ phiếu, danh sách ứng viên chạy đua vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh đã rút gọn chỉ còn 5 người. Tối nay (15/7, giờ địa phương), các ứng viên sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình.

Tin mới nhất

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của Năm Du lịch Quốc gia 2026 được đăng cai tại Gia Lai với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh”, lực lượng Công an Gia Lai đang quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trong nước và quốc tế. Ghi nhận tại điểm du lịch suối Tà Má (xã Vĩnh Thịnh, tỉnh Gia Lai).

Tài sản của Elon Musk tăng thêm 500 tỷ USD

Tài sản của Elon Musk tăng thêm 500 tỷ USD

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Mới đây, Tạp chí Forbes cho biết tài sản ước tính 839 tỷ USD của Elon Musk đã khiến ông trở thành người giàu nhất từng được ghi nhận trong lịch sử. Tài sản của Elon Musk tăng 500 tỷ USD chỉ trong vòng 12 tháng qua, khiến ông duy trì vị trí giàu nhất thế giới, bỏ xa người đứng ở vị trí thứ 2.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/03/2026

(ANTV) - Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng với 60 công ty “ma”; Đà Nẵng bắt 6 đối tượng trong đường dây bán cần sa trên mạng, thu giữ 20 kg ma túy; Hà Nội bắt 2 thanh niên giả danh người quen cướp 3.000 USD của nhân viên ngân hàng; Hà Tĩnh triệt phá sới bạc xóc đĩa, thu gần 170 triệu đồng, khởi tố 10 đối tượng và tiêu hủy hơn 2,6 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc… là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua..

Bắt giữ đường dây vận chuyển hơn 10kg ma túy liên tỉnh

Bắt giữ đường dây vận chuyển hơn 10kg ma túy liên tỉnh

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy từ miền Trung vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Đây là kết quả đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk nói chung và của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng xăng dầu bán giá cao

Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng xăng dầu bán giá cao

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Tại Ninh Bình đã xuất hiện tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu bán hàng cao hơn so với giá quy định. Trước tình hình trên, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát trong kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Khảo sát nguy cơ lật xe khách giường nằm ở đường đèo dốc

Khảo sát nguy cơ lật xe khách giường nằm ở đường đèo dốc

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Những năm gần đây, xe khách giường nằm hai tầng đã trở thành phương tiện phổ biến trên nhiều tuyến đường dài, đặc biệt là các tuyến kết nối vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, khi di chuyển trên các tuyến đèo dốc quanh co, câu hỏi về mức độ an toàn của loại phương tiện này vẫn đang được nhiều hành khách quan tâm. Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế hoạt động của xe khách giường nằm hai tầng trên các tuyến quốc lộ đèo dốc miền núi, nhằm đánh giá mức độ an toàn và đề xuất quy định quản lý phù hợp.

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Giữa thao trường nắng gió, giữa những nhiệm vụ thầm lặng nơi tuyến đầu, có những người lính trẻ vẫn đang ngày ngày thắp sáng ngọn lửa cống hiến để bình yên ở lại. Trong số những người chiến sĩ ấy là Đại úy Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu.

Xem thêm