Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 3, 18/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 10.000 người dự đám cưới bò tại Ấn Độ

(ANTV) - Hơn 10.000 người dân đã tham gia đám cưới của hai con bò được tổ chức long trọng tại một ngôi làng ở Ấn Độ. Đây là một hoạt động nằm trong lễ hội Makar Sankranti, kỳ lễ hội đầu tiên của người Hindu trong năm mới.

 
Hàng nghìn người đã tới dự “đám cưới” hoành tráng này, cùng cầu chúc cho “cặp đôi” bò hạnh phúc. “Cô dâu” và “chú rể” bò đều được mặc đồ truyền thống, đeo trang sức và vòng hoa theo đúng như nghi lễ đám cưới truyền thống của Ấn Độ.
 
Nhà tổ chức đã gửi thiệp mời những người dân sống trong làng và khu vực lân cận. Khách đến dự được thưởng thức đồ ăn, đồ uống, trong một bữa tiệc kéo dài cả ngày. Nhiều người còn mang cả vòng bạc đeo chân, dây lưng và nhiều loại quà khác để tặng cặp đôi. Hơn 2.800 con bò cũng tham dự đám cưới này.
 
Hổ trình diễn nghệ thuật ánh sáng
 
Lễ hội ánh sáng tại nhà máy điện Battersea ở thủ đô London, Anh vừa được tổ chức hôm 16/1 vừa qua. Hổ là một trong 6 tác phẩm trình diễn nghệ thuật ánh sang được tuyển chọn để trưng bày tại lễ hội năm nay.
 
Một chú hổ khổng lồ theo phong cách nghệ thuật gấp giấy Origami kết hợp với công nghệ hiện đại. Đây là tác phẩm nổi bật mà công chúng có thể chiêm ngưỡng ngay lối vào Lễ hội ánh sáng tại London, Anh. Một điểm nhấn khác của sự kiện năm nay là tác phẩm mô phỏng chuyển động với một màn hình siêu lớn có độ phân giải thấp tạo nên từ 1.200 điểm ảnh pixel. Cử động của người xem sẽ được tái hiện bằng các khối ánh sáng nhiều màu sắc. Lễ hội mở cửa đón khách cả ngày lẫn đêm và sẽ kéo dài tới hết ngày 27 tháng 2.
BT
Thăm dò khán giả