Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 1.200 người Indonesia phải sơ tán do núi lửa

(ANTV) - Ngày 19/1, hơn 1.200 người đã phải sơ tán sau khi núi lửa Egon tại đảo Flores, miền Đông Indonesia phun tro và khí độc.

Tất cả người dân sinh sống trong bán kính 3km từ núi lửa Egon đã được yêu cầu sơ tán trong khi nhiều con đường bị đóng cửa.

Nhà chức trách đã phân phối hàng nghìn mặt nạ cho dân làng sinh sống xung quanh ngọn núi này, đồng thời cho biết sẽ yêu cầu sơ tán ở quy mô lớn hơn nếu tình hình trở nên nghiêm trọng.

Núi Egon đã bắt đầu "tỉnh giấc" từ tháng trước và hoạt động dữ dội hơn trong những ngày gần đây. Trong lần phun trào gần nhất vào năm 2008, núi Egon đã phun cột khói cao tới 6km vào không khí.

Đây là một trong số 129 núi lửa còn hoạt động tại Indonesia.

Quốc gia này nằm trên "vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi các tầng địa chất va chạm nhau gây ra địa chấn và hoạt động núi lửa./.

Bão tuyết tại Ukraine khiến 2 người thiệt mạng

Trận bão tuyết ập vào thành phố Odessa, Ukraine ngày hôm qua đã khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cơ quan khí tượng Ukraine cho biết, nhiệt độ tại khu vực này đã xuống mức âm 7 độ C, có những nơi tuyết rơi dày tới nửa mét.

Bão tuyết và tuyết rơi dày cũng đã khiến nhiều trường học phải đóng cửa, các sân bay quốc tế và 3 cảng biển tại Odessa tạm thời ngừng hoạt động. Dự báo, tuyết sẽ vẫn tiếp tục rơi cho tới hết ngày 20/1./.
 

Bão tuyết hoành hành, Nhật Bản cảnh báo sơ tán 4.000 hộ dân

Trong khi đó tại Nhật Bản, chính phủ quốc gia này đang tính đến phương án sơ tán khoảng 4.000 hộ gia đình tại khu vực miền Bắc do bão tuyết hoành hành.

Bão tuyết cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến giao thông, khiến hàng chục chuyến tàu tại Tokyo phải hoãn hoặc hủy.

Riêng trong ngày 18/1, tại nhiều khu vực miền Đông và Đông Bắc, tuyết rơi dày đã khiến hàng trăm người bị thương chủ yếu do tai nạn xảy ra trên đường trơn trượt./.

 

BT
Thăm dò khán giả