Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Chủ Nhật, 24/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hy Lạp sơ tán cư dân, du khách trên đảo Lesbos do cháy rừng

(ANTV) - Các đám cháy rừng mới đang bùng phát tại Hy Lạp, trong đó, một đám cháy bùng phát vào sáng qua đang hoành hành ở làng Vatera, trên đảo Lesbos. Chính quyền địa phương đã phải sơ tán cư dân và du khách tại khu nghỉ mát nổi tiếng trên hòn đảo này.

 

 

Lực lượng cứu hỏa đã triển khai 7 máy bay và 1 máy bay trực thăng để dập tắt cháy rừng. Lực lượng chi viện được huy động từ miền Bắc Hy Lạp sắp tới hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa địa phương.

Trong khi đó, tại Công viên quốc gia Dadia, ở vùng Evros, miền Đông Bắc Hy Lạp, lực lượng cứu hỏa cũng đang nỗ lực dập lửa trong ngày thứ 3 liên tiếp khi cháy rừng lan rộng. Lực lượng cứu hỏa cho biết những đám khói dày đặc từ cháy rừng đã  khiến cho máy bay dập lửa không thể hoạt động.

Trước đó, ngày 20/7, một đám cháy rừng đã xảy ra trên dãy núi gần thủ đô Athen của Hy Lạp, phá hủy nhà cửa và buộc hàng trăm người phải đi sơ tán.

 

 

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine cho biết nước này sẽ tiếp tục chuẩn bị cho hoạt động xuất khẩu nông sản từ các cảng ở Biển Đen, bất chấp việc xảy ra cuộc tấn công tên lửa vào cảng Odesa sáng 23/7.

 Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Nga thông báo với Ankara rằng, Moskva không liên quan đến cuộc tấn công vào cảng này. Các quan chức Ukraine trước đó đã thông báo về cuộc tấn công tên lửa vào một trong những điểm bốc hàng ở cảng nhưng không có hậu quả nghiêm trọng nào.

Vụ tấn công xảy ra 1 ngày sau khi Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ ký thoả thuận về việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ các cảng Biển Đen, vốn bị ngưng trệ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoài ra, Nga và Liên hợp quốc đã ký bản ghi nhớ về việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và phân bón của Nga. Tuy nhiên, không có văn bản chung nào được ký kết giữa Nga và Ukraine.

BT
Thăm dò khán giả