Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:32, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia bắt nhiều đối tượng âm mưu khủng bố

(ANTV) -Ngày 16/6, biệt đội chống khủng bố của cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 6 đối tượng tình nghi khủng bố tại tỉnh Trung Java và Đông Java. Các đối tượng này là thành viên của 1 nhóm cực đoan địa phương có quan hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 

Các đối tượng bị tình nghi âm mưu thực hiện 1 số cuộc tấn công nhằm vào các cơ quan chính phủ và ngân hàng đang hoạt động tại thành phố Blitar của tỉnh Đông Java.
 
Đơn vị chống khủng bố của Indonesia cũng thu giữ nhiều khí tài, đạn dược và các tài liệu có nội dung kích động tư tưởng cực đoan, trong khi giới chức vẫn đang tiếp tục điều tra nguồn tài chính của chúng.
 
Cảnh sát cho biết, những kẻ tài trợ cho nhóm khủng bố này cũng là đối tượng tình nghi trong các vụ tấn công ở 3 nhà thờ tại tỉnh Surabaya hồi tháng 5, khiến 13 người thiệt mạng.
 

 

Afghanistan: Đánh bom liều chết khiến ít nhất 26 người thiệt mạng
 
Giới chức Afghanistan cho biết, ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe nhằm vào một buổi gặp mặt giữa các tay súng phiến quân Taliban và quân đội chính phủ quốc gia này trong kỳ lễ Eid Al Fitr tại thành phố Nangarhar.
 
Người phát ngôn của tỉnh trưởng Nangarhar cho biết, vụ tấn công gây ra con số thương vong “đáng sợ”, trong bối cảnh phiến quân Taliban và quân đội Chính phủ đạt được thỏa thuận ngừng bắn và cùng nhau ăn mừng trong dịp lễ Eid Al Fitr tại nhiều nơi trên khắp đất nước.
 
Theo những thông tin mới nhất, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm đứng đằng sau vụ việc.
 
Venezuela: 17 người thiệt mạng vì hơi cay trong một bữa tiệc
 
Trong khi đó tại Venezuela, ít nhất 17 người đã thiệt mạng do ngạt thở trong bữa tiệc tại câu lạc bộ Los Cotorros ở thủ đô Caracas vào ngày hôm qua. Bộ trưởng Nội vụ Venezuela cho biết, hơn 500 người đã có mặt tại bữa tiệc.
 
Tại đây, thiết bị chứa hơi cay đã phát nổ trong vụ xô xát giữa một số thanh niên. Trong số 17 người thiệt mạng, có 8 người dưới 18 tuổi, ngoài ra, còn có 5 người khác bị thương. Nhà chức trách đã bắt giữ 7 đối tượng và đang tiếp tục điều tra vụ việc./.
 
 

 

Thăm dò khán giả