Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 14/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia biến xe buýt công cộng thành điểm tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) -Do số ca mắc Covid-19 mới tăng cao trở lại trong những ngày qua, giới chức Indonesia đã kêu gọi tăng cường chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.  Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cũng như giúp người dân dễ dàng tiếp cận với vaccine, một thành phố tại Indonesia đã biến xe buýt công cộng trở thành các điểm tiêm chủng lưu động và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ người dân.

 
Giới chức thành phố Pekanbaru trên đảo Sumatra đã huy động 10 xe buýt công cộng tham gia chương trình tiêm chủng của địa phương. Sáng kiến của chính quyền thành phố được triển khai từ ngày 1/6 đã được người dân hoanh nghênh vì tiện lợi.
 
Anh Delvi, Người dân Indonesia nói, tôi hy vọng chương trình này sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả người dân trong thành phố tiêm chủng đầy đủ. Những điểm tiêm chủng kiểu này dễ tiếp cận hơn và ở gần hơn so với trung tâm tiêm chủng.
 
Chính quyền Pekanbaru cho biết đội ngũ xe buýt tiêm chủng của thành phố đã phân phối 12.000 liều vaccine Sinovac của Trung Quốc, trung bình 1.000 liều mỗi ngày. Giới chức thông báo họ có kế hoạch tăng số lượng xe buýt tham gia chương trình tiêm chủng lên trong tương lai song không tiết lộ chi tiết là bao nhiêu.
 
Indonesia lên kế hoạch tiêm vaccine cho 181,5 triệu người trong năm sau. Hiện mới chỉ có 11,57 triệu người Indonesia hoàn thành đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19.
 
Malaysia: Số bệnh nhân COVID-19 phải chăm sóc đặc biệt cao kỷ lục  
 
 
Ngày 13/6, số bệnh nhân COVID-19 phải chăm sóc đặc biệt ở Malaysia đã lập kỷ lục mới với hơn 917 người, trong đó có 452 người phải dùng máy thở. Đáng chú ý, đây là ngày tăng thứ 38 liên tiếp về số bệnh nhân COVID-19 phải chăm sóc đặc biệt.
 
Trước đó đúng một tuần, khi số bệnh nhân COVID-19 phải chăm sóc đặc biệt cán mốc 890 người, Tổng Thư ký Bộ Y tế Malaysia cho biết tỷ lệ sử dụng giường chăm sóc đặc biệt ở nước này đã lên tới 104%. Thực trạng này khiến mọi người vô cùng lo ngại, cho thấy vấn đề thiếu giường chăm sóc đặc biệt đã tới mức nguy cấp và không phải tất cả những bệnh nhân nặng đều có thể được sắp xếp nằm giường chăm sóc đặc biệt.
 
Trong một diễn biến liên quan, êkíp nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu y dược thuộc Bộ Y tế Malaysia đang nỗ lực nghiên cứu phát triển 2 loại vaccine ngừa COVID-19, trong đó 1 loại là vaccine mRNA và 1 loại là vaccine bất hoạt. Dự án này sẽ giúp nâng cao năng lực nghiên cứu phát triển vaccine của Malaysia, đồng thời nhằm chuẩn bị cho việc ứng phó với dịch bệnh tương lai.

 

Thăm dò khán giả