Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Hai công ty dược phẩm nghi liên quan đến nhiều trẻ tử vong

(ANTV) - Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia vừa công bố 2 công ty dược phẩm nước này nghi có liên quan đến việc phân phối thuốc siro, khiến nhiều trẻ em bị tổn thương thận cấp tính.

 

 

Cụ thể, hai công ty dược phẩm PT Yarindo Farmatama và PT Universal Pharmaceutical đang bị điều tra về hoạt động cung cấp dược phẩm dạng siro ho khiến cho nhiều trẻ em sau khi sử dụng bị mắc chứng tổn thương thận cấp tính. Hai công ty này trước đó đã bị thu hồi giấy phép sản xuất thuốc dạng siro do vi phạm các quy định sản xuất.

Tính đến ngày 16/11, tổng số bệnh nhân suy thận cấp ở Indonesia đã lên tới 324 người. Trong số đó, 111 người đã hồi phục, 199 người tử vong và 14 bệnh nhân vẫn đang được điều trị. Bộ Y tế Indonesia cho biết 14 bệnh nhân bị suy thận cấp tiến triển không điển hình vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

 

 

Phát biểu trước Hạ viện trong phần công bố kế hoạch tài chính trung hạn của Anh (Tuyên bố mùa thu), Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt cho biết, Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách Anh đưa ra đánh giá rằng, Anh cũng như nhiều quốc gia khác, hiện đang trong tình trạng suy thoái.

Các báo cáo cho thấy, nhìn chung trong năm nay, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh vẫn dự báo tăng trưởng khoảng 4,2%. Tiếp đó, GDP sẽ giảm 1,4% vào năm 2023 trước khi tăng 1,3%, 2,6% và 2,7% trong 3 năm tiếp đó.

Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát của Anh sẽ ở mức 9,1% trong năm nay và khoảng 7,4% vào năm tới. Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách Anh cũng dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng từ 3,6% hiện nay lên 4,9% vào năm 2024 trước khi giảm xuống 4,1%.

Tài chính công của Anh đã xấu đi kể từ tháng Ba, sau khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine, khiến triển vọng kinh tế yếu hơn, chi phí đi vay cao hơn và chi tiêu công tăng./.

BT
Thăm dò khán giả