Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran chỉ trích thỏa thuận Sudan-Israel do Mỹ làm trung gian

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Iran  đã chỉ trích thỏa thuận Sudan - Israel do Mỹ làm trung gian, nhằm bình thường hóa quan hệ hai nước này là giả mạo và được đảm bảo bởi một khoản tiền lo lót.

 

Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ: Trả đủ khoản tiền lo lót, nhắm mắt trước những tội ác nhằm vào người dân Palestine rồi sau đó bạn sẽ được loại khỏi cái gọi là danh sách đen khủng bố. Rõ ràng, danh sách này là một sự giả mạo trong bối cảnh Mỹ chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố. Thật đáng hổ thẹn.

Trước đó  ngày 23/10, Israel và Sudan đã nhất trí đưa ra các biện pháp để bình thường hóa quan hệ theo một hiệp định được sắp xếp với sự giúp đỡ của Mỹ.

Mỹ: Thẩm phán liên bang bác bỏ yêu cầu cấm WeChat của Bộ Tư pháp

 

Thẩm phán liên bang tại tòa án thành phố San Francisco ngày 24/10 đã bác bỏ yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ về việc thay đổi phán quyết trước đó cho phép Apple và Google tiếp tục cung cấp ứng dụng WeChat trên các cửa hàng ứng dụng của họ tại Mỹ.

Thẩm phán cho biết, bằng chứng mới nhất của chính phủ không làm thay đổi quan điểm của thẩm phán đối với ứng dụng WeChat thuộc sở hữu của tập đoàn Tencent của Trung Quốc. 

Trong vụ kiện của người dùng WeChat, tháng trước thẩm phán này đã bác bỏ sắc lệnh của Bộ Thương mại Mỹ về việc buộc dỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi các kho ứng dụng tại Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ đã kháng cáo quyết định này lên Tòa phúc thẩm khu vực 9, nhưng sẽ không có phán quyết nào được đưa ra trước tháng 12 tới.

B.T
Thăm dò khán giả