Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq tiêu diệt hàng chục tay súng Nhà nước Hồi giáo IS tại Anbar

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, các cuộc không kích của quân đội Iraq ngày 31/8đã tiêu diệt 68 tay súng IS tại tỉnh Anbar, gần biên giới với Syria. Các cuộc không kích diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Iraq tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn thành phố Tal Afar và phần còn lại của tỉnh Nineveh, một trong những thành trì cuối cùng của IS ở miền Bắc Iraq.

Thắng lợi của các lực lượng Iraq tại Tal Afar, khu vực nằm trên tuyến đường tiếp tế quan trọng của IS giữa Mosul và các khu vực của Syria, một lần nữa là "cú đòn" giáng mạnh vào tàn quân IS tại đất nước này.

Trong một diễn biến liên quan, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Syria và Iraq cho biết, thủ lĩnh IS Haider al-Abadi có thể vẫn còn sống và đang lẩn trốn tại khu vực trung tâm thung lũng sông Euphrates nằm giữa Iraq và Syria. Ông này cho biết thêm, hiện Mỹ đang giữ liên lạc với Nga nhằm tránh xảy ra các cuộc xung đột trong tương lai, trong bối cảnh nhiều lực lượng đang cùng tiến quân về nơi được cho là thành trì cuối cùng của IS ở khu vực biên giới Iraq - Syria.
 
Mỹ ban bố cảnh báo đi lại với công dân tại Châu Âu do lo ngại khủng bố

 

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày hôm qua đã cập nhật một cảnh báo đi lại, trong đó khuyến cáo công dân Mỹ cảnh giác trước những vụ tấn công khủng bố tại châu Âu khi đến thăm các danh lam thắng cảnh cũng như một số nơi dễ trở thành mục tiêu bị tấn công như nhà hàng, khách sạn, sân bay.
     
Cụ thể, Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo những vụ tấn công tại Pháp, Nga, Thụy Điển, Anh, Tây Ban Nha và Phần Lan cho thấy tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda cùng một số nhóm có liên quan có khả năng lên kế hoạch và tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại châu Âu. Bộ trên khuyến cáo công dân Mỹ đi lại giữa các nước châu Âu cần thường xuyên truy cập trang mạng của các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ để cập nhật tình hình an ninh cũng như theo dõi thông tin từ truyền thông địa phương.

Theo cảnh báo nêu trên, các đối tượng khủng bố luôn tìm cách dùng nhiều loại chiến thuật như sử dụng vũ khí và chất nổ, đâm xe hay dùng các loại vũ khí sắc nhọn vốn khó bị phát hiện trước một vụ tấn công.

BT
Thăm dò khán giả