Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 5, 01/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS công bố thủ lĩnh mới sau khi al-Hashemi bị tiêu diệt

(ANTV) - Trong 1 thông báo trên ứng dụng Telegram hôm qua (30/11), người phát ngôn tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xác nhận thủ lĩnh của nhóm này là Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị tiêu diệt. IS cũng chọn Abu al-Husayn al-Husayni al-Qurashi làm thủ lĩnh mới.

Trước đó, hồi tháng 10, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các lực lượng đã tiêu diệt 1 thành viên cấp cao của IS là Shammari trong 1 cuộc tấn công tại miền Đông Bắc Syria. Một phụ tá của tên này cũng bị thương và 2 đối tượng khác bị bắt giữ.

Mỹ đang đứng đầu một liên minh quân sự chống IS ở Syria. Tháng 7 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay đã tiêu diệt thủ lĩnh hàng đầu của IS là Maher al-Agal trong 1 cuộc không kích bằng máy bay không người lái ở miền Bắc Syria. Al-Agal là 1 trong 5 thủ lĩnh hàng đầu của IS, chịu trách nhiệm mở rộng địa bàn hoạt động của nhóm cực đoan này tại Iraq và Syria.

Giới chức Hàn Quốc không thỏa hiệp với các cuộc đình công bất hợp pháp

Liên quan đến cuộc đình công của tài xế xe tải và công nhân tàu điện ngầm Seoul, Hàn Quốc, bà Kim Eun-hye, Thư ký cấp cao của Tổng thống Yoon Suk-yeol về truyền thông cho biết, chính phủ sẽ cố gắng đảm bảo các quyền hợp pháp của công nhân đình công, nhưng không cho phép các hành động bất hợp pháp được diễn ra. Bà Kim Eun-hye tái khẳng định quyết tâm của chính phủ là không tìm kiếm bất kỳ thỏa hiệp nào đi ngược lại luật pháp và các nguyên tắc thiết lập quan hệ giữa người lao động và nhà quản lý.

Trong khi đó, theo hãng tin Yonhap, hôm qua, cuộc đàm phán chính thức thứ hai giữa đại diện chính phủ và nghiệp đoàn vận tải đã kết thúc chỉ 40 phút sau khi bắt đầu. Hai bên đã không thu hẹp được khác biệt và không đạt được thỏa hiệp cụ thể nào.

Hàng nghìn tài xế xe tải Hàn Quốc đã phát động cuộc đình công hôm 24/11, yêu cầu chính phủ gia hạn vĩnh viễn các quy định tạm thời về đảm bảo giá cước vận chuyển tối thiểu vốn sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Đây là cuộc đình công thứ hai trong vòng 5 tháng của nghiệp đoàn vận tải.

Liên quan cuộc đình công của công nhân công ty tàu điện ngầm Seoul, Thị trưởng Seoul nhận định đây là một cuộc “tấn công chính trị có tổ chức”. Ông nhấn mạnh người dân sẽ không dung thứ cho hành động lấy phương tiện giao thông công cộng “làm con tin” vì lợi ích cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả