Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:08, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel ban hành lệnh giới nghiêm ban đêm trong suốt lễ hội Purim

(ANTV) - Chính quyền Israel đã ra lệnh giới nghiêm ban đêm trong suốt ngày lễ Purim của người Do Thái Giáo, bắt đầu từ ngày hôm nay (25/2) cho đến hết thứ Bảy (27/2) để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Theo lệnh giới nghiêm, trong thời gian từ 20h30 tối hôm trước - 5h sáng hôm sau, không ai được phép ở ra khỏi nhà quá 1km, giao thông công cộng giữa các thành phố sẽ bị gián đoạn.

Văn phòng chính phủ và Bộ Y tế Israel xác nhận rằng việc tụ tập đông người cũng bị cấm cả ngày lẫn đêm, chỉ cho phép tối đa 10 người tụ tập trong một tòa nhà đóng cửa và tối đa 20 người ở những khu vực trống để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Các chuyên gia y tế Israel cho rằng, đại dịch vẫn chưa kết thúc và chiến dịch tiêm chủng cần một thời gian dài mới có thể kết thúc.

Pháp sản xuất khẩu trang diệt virus corona

Một doanh nghiệp tại Pháp đã phối hợp với các nhà khoa học nước này nghiên cứu và mới cho ra mắt một loại khẩu trang y tế có khả năng lọc và tiêu diệt được virus SARS-CoV-2 cũng như các biến thể của virus này.

Sản phẩm này được một công ty khởi nghiệp có tên là BioSerenity phối hợp với các nhà nghiên cứu tại các trường đại học, bệnh viện cũng như trung tâm khoa học phát triển.2 loại khẩu trang được đưa ra thị trường đều có 4 lớp, trong đó có 1 lớp chứa các chất diệt khuẩn và diệt virus, giúp cho khẩu trang có khả năng vừa lọc, vừa tiêu diệt được virus.Khẩu trang có khả năng lọc 99,9% virus trong 2h đầu tiên.

Giá của khẩu trang thông thường là 0,44 euro, tương đương hơn 12.000 đồng, trong khi giá của khẩu trang cao cấp hơn là 1,49 euro, tương đương hơn 40.000 đồng. Đây là các loại khẩu trang dùng 1 lần, có thể sử dụng trong vòng 4 giờ.

B.T
Thăm dò khán giả