Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel cung cấp vòng đeo tay điện tử theo dõi dịch COVID-19

(ANTV) - Theo chính phủ Israel, công dân nước này khi trở về từ nước ngoài sẽ được chọn một giải pháp thay thế nếu không muốn cách ly tập trung. Đó là chấp nhận mang vòng đeo tay điện tử để tiện cho nhà chức trách theo dõi họ trong thời gian cách ly tại nhà.

Quy định này bắt đầu từ ngày 02/03 tại sân bay Ben Gurion, cửa khẩu chính tiếp nhận phần lớn công dân Israel trở về từ các nước trên thế giới. Vòng đeo tay điện tử là một thiết bị thông minh nhỏ gọn và không thấm nước.

Thiết bị sẽ phát tín hiệu cảnh báo đến cơ quan chức năng nếu người đeo tháo chiếc vòng ra hoặc đi khỏi phạm vi giám sát tại nhà.

Công ty phát triển công nghệ này cho biết đang xúc tiến sản xuất hàng loạt thiết bị để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Panasonic cho thuê hộp đông lạnh bảo quản vắcxin ngừa COVID-19

Tập đoàn điện tử Panasonic Corp. của Nhật Bản cho biết vào tháng Tư tới, hãng sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê hộp đông lạnh cho các công ty dược phẩm và hậu cần có nhu cầu vận chuyển vắcxin ngừa COVID-19.

Panasonic đã phát triển hộp trữ đông có tên Vixell có thể bảo quản vắcxin ở nhiệt độ âm 75 độ C tới 18 ngày bằng cách sử dụng các chất làm lạnh như đá khô mà không cần phải cắm điện. Hộp Vixell có hai kích cỡ gồm hộp 57 lít có thể chứa khoảng 1.000 liều vắcxin của hãng Pfizer và hộp lớn 120 lít chứa khoảng 5.000 liều vắcxin.

Theo Panasonic, từ ngày 1/4, hãng cũng sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp giữ nhiệt từ 2-8 độ C phục vụ vận chuyển vắcxin ngừa COVID-19 đã được rã đông. Panasonic không tiết lộ các mức giá cho thuê.

Hãng Panasonic đặt mục tiêu đạt doanh thu 10 tỷ yen (khoảng 94 triệu USD) từ nay tới tháng 3/2026 trong mảng kinh doanh mới này.

B.T
Thăm dò khán giả