Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 25/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel khai quật lâu đài 1.200 năm tuổi trên sa mạc

(ANTV) - Các nhà khảo cổ Israel vừa khai quật một lâu đài có niên đại 1.200 năm tại thành phố Bedouin. Phát hiện hứa hẹn sẽ cung cấp thêm những hiểu biết về lịch sử vùng sa mạc miền Nam nước này.

 
Tòa lâu đài có một tiền sảnh lát đá cẩm thạch, những bức tường với nhiều bức bích họa, nhiều phòng mái vòm quanh một sân trung tâm. Theo các nhà khảo cổ, những mái vòm ấn tượng và độc đáo dưới lòng đất này là bằng chứng về đẳng cấp cũng như sự giàu có của chủ lâu đài.
 
Đây là tòa nhà đầu tiên kiểu này được tìm thấy trong sa mạc miền Nam Israel. Khu vực khai quật nằm tại thành phố Bedouin, sẽ được mở cửa cho công chúng tham quan vào ngày 25/8.
 
Google bị khiếu nại vì tự gửi thư quảng cáo đến người dùng
 
 
Vừa qua, nhóm vận động chính sách của Áo cùng Cơ quan Giám sát quyền riêng tư dữ liệu (Pháp) đã đệ đơn khiếu nại Google xâm phạm quyền lợi người dùng. Sau khi công ty này, tự ý gửi trực tiếp những tin nhắn quảng cáo vào hộp thư điện tử của người dùng.
 
Các tổ chức trên đã dẫn phán quyết của Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJUE) năm 2021 cho rằng Google, công ty con của tập đoàn Alphabet, nên tham khảo ý kiến người dùng trước khi gửi những tin nhắn tiếp thị vào hộp thư điện tử.
 
Hồi đầu năm nay, Cơ quan Giám sát quyền riêng tư dữ liệu, một trong những cơ quan có dữ liệu bảo mật lớn nhất châu Âu - đã phạt Google số tiền kỷ lục 150 triệu euro vì khiến người dùng Internet khó từ chối các tệp theo dõi trực tuyến được gọi làcookie.
BT
Thăm dò khán giả