Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel phá hủy một đường hầm từ Dải Gaza ra Địa Trung Hải

(ANTV) -Quân đội Israel vừa tuyên bố đã phá hủy một đường hầm do phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine đào chạy từ Dải Gaza ra Địa Trung Hải.

 

Người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus, ngày 10/6 nói rằng đường hầm trên được Hamas sử dụng để ra khỏi Gaza và tấn công các mục tiêu Israel. Theo ông Conricus, một cuộc không kích của quân đội Israel hồi tuần qua đã phá hủy đường hầm, vốn chạy thẳng ra Địa Trung Hải hàng chục mét.
 
Tuy nhiên, phía Hamas chưa đưa ra bình luận nào về thông tin nêu trên.
 
Iraq: Hỏa hoạn tại điểm chuẩn bị kiểm tra lại phiếu bầu 
 
Bộ Nội vụ Iraq cho biết ngày 10/6, hỏa hoạn đã bùng lên tại nhà kho chứa phiếu bầu lớn nhất nước này, nơi lưu trữ các lá phiếu của quận al-Rusafa, phía Đông thủ đô Baghdad. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Iraq đang chuẩn bị kiểm lại bằng tay khoảng 10 triệu phiếu bầu sau khi có cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 12/5 vừa qua.
 
Người phát ngôn bộ Nội vụ Iraq nêu rõ đám cháy đã thiêu hủy một số giấy tờ và thiết bị, song lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực ngăn lửa lan sang khu vực đặt các hòm phiếu. Trong khi đó, Thiếu tướng Saad Maan cho hay nhà kho được chia thành 4 khu vực và mới chỉ có khu vực chứa thiết bị điện tử và giấy tờ bị thiêu trụi.Theo quan chức này, mặc dù có khả năng một số hòm phiếu đã bén lửa, song đa số các hòm phiếu quan trọng đều nằm ở 3 khu còn lại. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.
 
Trước thông tin hỏa hoạn trên, chủ tịch Quốc hội sắp mãn nhiệm Iraq đã kêu gọi Iraq tổ chức lại cuộc bầu cử Quốc hội nước này, đồng thời cho rằng đây là một hành động cố ý, có kế hoạch nhằm mục đích che giấu hành vi gian lận và không trung thực trong bầu cử, lừa dối người dân Iraq, cũng như nhằm thay đổi nguyện vọng và sự lựa chọn của cử tri."

 

Thăm dò khán giả