Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 4, 05/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel xác định hiệu quả vượt trội của mũi vaccine thứ 4

(ANTV) - Là nước đầu tiên trên thế giới triển khai tiêm bổ sung vaccine mũi thứ 4 nhằm bảo vệ người dân trước sự lây lan của biến thể Omicron của virus SARS-CoV2, Israel đã công bố kết quả sơ bộ cho thấy mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 này giúp làm tăng gấp 5 lần lượng kháng thể trong 1 tuần sau khi tiêm. Điều này có nghĩa là mũi tiêm tăng cường thứ 4 có khả năng đáng kể ngăn chặn sự gia tăng số ca nhiễm mới, số ca cần nhập viện điều trị hoặc có triệu chứng nặng.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Israel đã phê duyệt tiêm bổ sung vaccine mũi 4 cho những người trên 60 tuổi và đội ngũ nhân viên y tế. Trong ngày 3/1, đã có hàng trăm người cao tuổi đến các cơ sở y tế để được tiêm sớm, đồng thời khoảng 50.000 người khác đã đăng ký tiêm trong những ngày tới.

Với tỷ lệ tiêm bổ sung mũi 3 khá cao giúp giảm mạnh số ca bệnh nặng, Chính phủ Israel đang trông chờ vào mũi 4 như 1 vũ khí chủ chốt giúp quốc gia Trung Đông vượt qua dịch COVID-19 một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Trung Quốc tăng cường chuẩn bị cho Olympic mùa Đông

Trong bối cảnh chỉ còn 1 tháng nữa Thế vận hội Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chính thức khởi tranh (từ ngày 4 - 20/2 tới), nước chủ nhà Trung Quốc đã bắt đầu triển khai những bước chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện này, trong đó bao gồm chiến lược “vòng tròn khép kín”, nhằm giúp tạo môi trường tranh tài an toàn cho các vận động viên.

Theo đó, toàn bộ các vận động viên, phóng viên nước ngoài, cũng như hàng nghìn nhân viên và tình nguyện viên tham gia công tác tổ chức sự kiện sẽ phải sinh hoạt trong 1 khu vực quy định khép kín. Bất kỳ ai muốn ra vào đều phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ, hoặc cách ly 21 ngày sau khi đến Trung Quốc. Những người ở trong “vòng tròn khép kín” sẽ phải xét nghiệm hàng ngày và đeo khẩu trang mọi lúc. Bên trong khu vực khép kín cũng có phương tiện đi lại riêng.

Hiện các khách sạn, phương tiện vận chuyển, nơi lưu trú, cùng các dự án khoa học - thể thao liên quan đến Olympic mùa Đông đều đã sẵn sàng cho sự kiện thể thao này.

Thăm dò khán giả