Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy bắt hàng chục đối tượng buôn người

(ANTV) - Cảnh sát Italia ngày 4/7, đã bắt giữ 25 người Eritrea, 12 người Ethiopia và 1 người Italia mà họ cho là thuộc một tổ chức buôn hàng nghìn người di cư từ châu Phi vào châu Âu.

Cảnh sát Sicily, đảo ở miền Nam Italy, cho hay những vụ bắt giữ trên được thực hiện tại 10 thành phố trên khắp cả nước. Những đối tượng này bị cáo buộc buôn người, buôn lậu ma túy và phạm các tội danh liên quan đến tài chính khác, đã bị bắt trong cuộc đột kích có thể được thực hiện nhờ lời khai của một người Eritrea bị bắt giữ năm 2014.

Trước đó, hãng tin ANSA đưa tin Mered Yehdego Medhane, 35 tuổi, người Eritrea, được coi là "một trong những trùm buôn người nguy hiểm nhất trên thế giới" vừa bị bắt tại Sudan theo lệnh truy nã quốc tế. Tối 7/6, Medhane đã được dẫn độ sang Italy để phục vụ công tác điều tra.

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga-Mỹ sẽ trở lại đúng lộ trình

Trong bức điện gửi Tổng thống Barack Obama nhân ngày Quốc khánh Mỹ 4/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng quan hệ giữa hai nước sẽ trở lại đúng lộ trình sau những bất đồng liên quan tới cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine.

Nội dung bức điện do Điện Kremlin công bố cho thấy Tổng thống Putin đã nhắc lại lịch sử quan hệ Nga-Mỹ, có những thời điểm mà hai cường quốc này từng bắt tay giải quyết những vấn đề quốc tế cực kỳ khó khăn vì lợi ích của cả hai bên và toàn nhân loại.

Qua đó, Tổng thống Putin khẳng định hy vọng quá khứ tốt đẹp này sẽ là nền tảng để đưa hai nước trở lại hợp tác và cùng phát triển.

Năm 2014 chứng kiến quan hệ giữa Nga và Mỹ rơi vào thời kỳ xấu nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và những bất đồng nảy sinh giữa hai bên liên quan tới cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine.

 

BT
Thăm dò khán giả