Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 3, 13/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Nhật ở Mỹ

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của chính phủ Hàn Quốc cho biết Seoul đang cân nhắc việc tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại New York (Mỹ) bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc sắp tới.

Quan chức trên cho biết, cuộc gặp giữa hai ông Yoon và Kishida bên lề cuộc họp của Liên hợp quốc có thể sẽ diễn ra tình cờ. Cuộc gặp trực tiếp dự kiến này diễn ra vào thời điểm Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn vướng vào tranh cãi lâu nay về việc bồi thường cho lao động thời chiến liên quan đến phán quyết của Tòa án Tối cao Hàn Quốc vào năm 2018 và Seoul đang tìm kiếm một giải pháp thay thế để tránh tranh cãi ngoại giao.

Tổng thống Yoon Suk Yeol vẫn chưa tổ chức cuộc hội đàm song phương chính thức với Thủ tướng Kishida kể từ khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3. Có những dấu hiệu về sự tan băng trong quan hệ song phương dưới thời của Tổng thống Yoon Suk Yeol, người đã kêu gọi có cách tiếp cận hướng tới tương lai đối với mối quan hệ song phương này.

 

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh thúc đẩy ngành công nghệ sinh học

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp về thực hiện sáng kiến mới khuyến khích nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học trong nước. Theo đó, sáng kiến này sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực dược phẩm, nông nghiệp, công nghiệp chất dẻo và năng lượng.

Theo kế hoạch, Tổng thống Biden có bài phát biểu tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống John F. Kennedy, thành phố Boston, bang Massachusetts, về cách thức công nghệ sinh học có thể thúc đẩy cuộc chiến chống bệnh ung thư. Dự kiến ngày 14/9, chính quyền của ông Biden sẽ tổ chức hội nghị cấp cao và thông báo những khoản đầu tư mới của các cơ quan liên bang vào lĩnh vực này.

Nguồn tin Nhà Trắng cho biết chính phủ muốn hỗ trợ các lĩnh vực chế tạo các sản phẩm công nghệ sinh học trong nước, thay vì để các công nghệ mới của Mỹ được sản xuất ở nước ngoài.

 

Thăm dò khán giả