Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khóa họp 77 Đại hội đồng LHQ: Kêu gọi hành động tập thể

(ANTV) -   Ngày  26/9, Phiên thảo luận chung cấp cao trong khuôn khổ khóa họp 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã chính thức khép lại sau một tuần thảo luận xung quanh chủ đề “Thời khắc bước ngoặt: Các giải pháp chuyển đổi trước những thách thức kết nối”.

Trong bài diễn văn bế mạc, Chủ tịch ĐHĐ LHQ khóa 77 Csaba Korosi cho biết tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao năm nay có nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ của 126/193 quốc gia thành viên. Sự tham gia của phần lớn lãnh đạo các nước thành viên cho thấy tầm quan trọng của các cuộc thảo luận chung đối với các vấn đề quốc tế.

Ông Korosi nhấn mạnh đã đến thời điểm phải chuyển đổi mô hình hợp tác trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những thách thức phức tạp và các cuộc khủng hoảng đa tầng.

Đại diện các nước thành viên cũng cho rằng cần chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về tác động của cuộc xung đột đối với lạm phát và cuộc sống của người dân ở khắp thế giới. Ngoài ra, phiên họp chung lo ngại rằng biến đổi khí hậu đang dần hủy hoại nhân loại.

Các đại diện tham dự phiên họp kêu gọi đưa mức phát thải ròng toàn cầu về 0 và hỗ trợ các quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất của biến đổi khí hậu. Cuối cùng, phiên họp nhấn mạnh sự cần thiết phải cải tổ LHQ, bao gồm cả ĐHĐ LHQ và Hội đồng Bảo an LHQ.

BT
Thăm dò khán giả