Thứ hai, ngày 23/05/2022 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 5, 28/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí ngày mua sắm Boxing Day ở Anh

(ANTV) - Cũng giống như truyền thống săn hàng giảm giá vào ngày mua sắm Black Friday ở Mỹ, với người Anh và các nước trong khối thịnh vượng chung, ngày Boxing Day 26/12 là một ngày mua sắm đặc biệt. Với nhiều tín đồ mua sắm, đây là ngày họ chờ đợi nhất trong năm, khi các thương hiệu đồng loạt giảm giá tối đa để kích cầu tiêu dùng. Quan sát Boxing Day hàng năm, cũng có thể thấy phần nào xu hướng tiêu dùng và sức mua của nền kinh tế.

 

Những tín đồ mua sắm đầu tiên đã tới xếp hàng dài trước cửa trung tâm thương mại Selfridges, London từ 2h30 sáng (giờ địa phương), trong cái lạnh gần 0 độ... chờ đợi khoảng hơn 6 tiếng. Thời tiết và sự chờ đợi có vẻ không đáng kể gì, khi các mặt hàng, kể cả thương hiệu xa xỉ năm nay đều quảng cáo giảm giá cao nhất đến 70%.
 
Mùa giảm giá hàng năm ở Anh thường bắt đầu từ khoảng cuối tháng 11, với ngày thứ Sáu đen như ở nhiều nước phương Tây khác. Nhưng bùng nổ thực sự phải đến ngày giảm giá truyền thống Boxing Day 26/12, tức là một ngày sau Giáng sinh. Doanh thu trong ngày Boxing Day, hay thường được nhắc đến ở Việt Nam là ngày tặng quà, có những năm có thể cao gấp đôi so với ngày thứ Sáu đen. Nhưng những năm gần đây, trong các trung tâm thương mại đã không còn nhiều những cảnh ồn ào chen lấn. Số lượng người dũng cảm chờ xếp hàng từ nửa đêm giảm đều theo năm.
BT
Thăm dò khán giả