Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ lục số người nhảy salsa lớn nhất thế giới

(ANTV) - Hơn 2.000 vũ công tại Venezuela đã cùng nhau nỗ lực thiết lập kỷ lục thế giới mới về số người tham gia nhảy salsa lớn nhất thế giới. Hiện danh hiệu này đang được nắm giữ bởi Tây Ban Nha.

Các vũ công từ khắp nơi trên đất nước đã đứng kín sân vận động thể thao quốc gia ở Thủ đô Caracas, cùng nhau biểu diễn những vũ điệu salsa sôi động nhưng không kém phần quyến rũ lòng người.

Salsa là sự kết hợp của những điệu nhảy bắt nguồn từ khu vực Caribbean (đặc biệt là Cuba và Puerto Rico), Latin và Bắc Mỹ. Salsa thường được nhảy đôi; tuy nhiên, điệu nhảy này cũng có những bước nhảy solo và các bài nhảy của một nhóm nhiều đôi và khi đó giữa các đôi sẽ có sự trao đổi bạn nhảy.

Sự ngẫu hứng và các bước nhảy cởi mở là những yếu tố quan trọng hàng đầu của Salsa những đồng thời Salsa cũng là một hình thức khiêu vũ trình diễn.

 

Bồ Đào Nha: Lớp học khiêu vũ cho những tù nhân

Trái ngược với suy nghĩ nhà tù phải là nơi tối tăm nơi những phạm nhân đáng sợ bị giam cầm, sám hối. Tại nhà tù Linho - ngoại ô phía tây Lisbon, những tù nhân đang miệt mài thực hiện các động tác khiêu vũ, ngẫu hứng theo điệu nhạc.

Lớp học khiêu vũ đương đại được tổ chức 2 lần một tuần. Nhà nguyện cũ của nhà tù nay được chuyển thành phòng tập khiêu vũ, dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Catarina Camara - người cũng được đào tạo về tâm lý trị liệu.

Theo ban tổ chức, chương trình này cũng nhằm chuẩn bị cho các tù nhân tái hòa nhập xã hội và cho phép họ trong khoảng thời gian vài giờ được giải tỏa tâm trí, thoát khỏi các vấn đề của chính mình.

 

Thăm dò khán giả