Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi đại học lịch sử của Trung Quốc giữa đại dịch

(ANTV) -Hàng triệu học sinh Trung Quốc vừa bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học quan trọng hàng năm, còn gọi là kì thi Cao khảo, trong bối cảnh đại dịch. Hai thí sinh bị mắc COVID-19 đã được làm bài thi hay ngay tại khu cách ly của 1 bệnh viện ở Quảng Châu. Còn các thí sinh còn lại đều phải giữ khoảng cách, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào phòng thi.

 
Cùng với gần 10,8 triệu thí sinh khác, 2 em học sinh mắc COVID-19 đã nghiêm túc làm bài thi trong khu cách ly của Bệnh viện nhân dân số 8, Quảng Châu. Phòng thi này được lắp máy giám sát chất lượng cao, ghi hình theo thời gian thực. Giám thị coi thi từ 1 khu vực riêng biệt. Khi hết giờ làm bài, các nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ đã phơi bài thi của 2 em lên giá để xịt khử khuẩn.
 
Trong khi đó tại các tỉnh thành khác, hàng triệu học sinh Trung Quốc đã trải qua 1 kỳ thi đại học lịch sử. Nhiều điểm thi yêu cầu thí sinh và cán bộ coi thi trải qua 14 ngày theo dõi y tế, kiểm tra thân nhiệt. Những em có biểu hiện sốt, ho và các triệu chứng hô hấp khác sẽ được đưa đến điểm cách ly đã được chuẩn bị.
 
Dù diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn vì đại dịch, nhưng kỳ thi đại học tại Trung Quốc vẫn đảm bảo tính khách quan, công bằng và đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia.
 
Số ca mắc COVID-19 tại Campuchia vượt ngưỡng 35.000 ca
 
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Campuchia khi tổng số ca bệnh tại nước này đã vượt ngưỡng 35.500 ca trong hôm nay (8/6), trong đó có đến hơn 34.300 ca liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2”.
 
Tính từ đầu dịch đến nay, Campuchia ghi nhận tổng cộng 35.511 ca bệnh, trong đó 278 người đã tử vong
 
Cùng với nỗ lực chống dịch và điều trị cho bệnh nhân, Campuchia đang từng bước tiến gần tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng bằng cách đẩy mạnh tiêm phòng COVID-19. Sáng nay, giới chức Campuchia đã tiếp nhận 1 triệu liều vaccine Sinopharm và Sinovac từ Trung Quốc, và dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 2 triệu liều nữa vào ngày 12 và 19/6 tới. Với số vaccine này, Campuchia có thể đạt mục tiêu tiêm phòng cho khoảng 80% dân số trưởng thành (tương đương 10 triệu người) vào cuối năm nay./.

 

Thăm dò khán giả